Nam phái Hầu vương Tôn Ngộ Không qua đời

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Nghệ sĩ nổi tiếng Lục Linh Đồng, cha đẻ Lục Tiểu Linh Đồng đã qua đời tối qua 31/1 tại Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc, thọ 90 tuổi.

Cha con "Tôn Ngộ Không" Lục Linh Đồng và Lục Tiểu Linh Đồng.
Truyền thông Trung Quốc ngày 1/2 đưa tin, nghệ sĩ nổi tiếng Lục Linh Đồng, cha đẻ Lục Tiểu Linh Đồng đã qua đời tối qua 31/1 tại Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc, thọ 90 tuổi. Tin tức về sự ra đi của ông được "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng công bố trên trang weibo cá nhân.

Lục Linh Đồng vốn tên là Chương Tông Nghĩa người Thiệu Hưng, sinh năm 1924 và là nghệ sĩ nổi tiếng chuyên biểu diễn các vai khỉ trên sâu khấu truyền thống Trung Quốc, ông được tôn làm Nam phái Hầu vương.

Cha đẻ của nhân vật Tôn Ngộ Không huyền thoại lên 6 tuổi đã theo đuổi nghệ thuật, năm 12 tuổi ông đã lên sân khấu biểu diễn và chuyên luyện "hầu kịch", một thể loại kịch khỉ và sáng tạo ra phong cách Nam phái Hầu vương.

Thế giới biết đến Tôn Ngộ Không qua vai diễn để đời của Lục Tiểu Linh Đồng, nhưng có lẽ ít người biết rằng cha đẻ của ông, Lục Linh Đồng từng rất thành công với kịch khỉ qua các trích đoạn về Tôn Ngộ Không như "Tôn Ngộ Không phá Bình Đỉnh sơn", "Tô Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh", "Hỏa Diệm Sơn", "Đại náo càn khôn"...

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
tôn ngộ không , lục tiểu linh đồng , lục linh đồng , tây du ký , hầu vương , kịch khỉ
Nam phái Hầu vương Tôn Ngộ Không qua đời
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác