Được quan tâm

Neil Armstrong lên tiếng về nghi vấn đặt chân lên mặt trăng

Quốc tế

Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)

(GDVN) - Không ít người nghi ngờ: với công nghệ thời năm 1969 liệu Neil Armstrong có thể đặt chân lên mặt trăng được không? Neil Armstrong chính thức lên tiếng.

Rất nhiều người nghi ngờ về việc liệu Neil Armstrong có thực sự đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969 bởi với công nghệ thời đó thì đây là điều dường như không thể.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi gần đây với một tạp chí kế toán Úc – một điều kì lạ - Neil Armstrong đã phá tan những nghi ngờ về vấn đề này.

Kể từ khi đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969 thì Neil Armstrong – năm nay đã 82 tuổi – rất ít khi trả lời phỏng vấn. 

Kể từ khi đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969, Neil Armstrong rất ít khi trả lời phỏng vấn.

Khi được hỏi về những mối nghi ngờ xoay quanh việc ông có thực sự đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969, Armstrong chỉ cười và nói rằng không đời nào 800.000 nhân viên của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) làm việc trong dự án năm đó lại chịu giữ bí mật.

“Những nghi ngờ đó chưa bao giờ là mối bận tâm với tôi bởi tôi biết sẽ có ai đó bay trở lại đó (mặt trăng – PV) và nhặt chiếc máy quay phim mà tôi bỏ quên ở đó”.

Nhiều người còn cho rằng bức ảnh chụp cảnh Armstrong đặt chân lên mặt trăng đó chỉ là màn dàn dựng nhằm quảng bá cho chính phủ Mỹ.

Bức ảnh chụp Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng vào ngày 20 tháng 7 năm 1969 bị nhiều người cho là màn dàn dựng quảng bá cho chính phủ Mỹ.

Trong đoạn video ghi lại cuộc phỏng vấn ông đã chia sẻ rằng: “Một tháng trước khi phóng con tàu Apollo 11, chúng tôi đã quyết định là chúng tôi đủ tự tin để thử và cố gắng đáp xuống bề mặt (mặt trăng – PV).

Tôi nghĩ chúng tôi có 90% cơ hội quay trở lại Trái đất một cách an toàn trên chuyến bay đó nhưng cơ hội đặt chân lên mặt trăng trong lần thử đầu tiên đó chỉ là 50-50”.

Ông còn chia sẻ thêm rằng ngay từ khi còn nhỏ ông đã bị cuốn hút bởi thế giới của những chuyến bay và khi là học sinh tiểu học ông đã quyết tâm là bằng cách nào đó ông sẽ tham gia vào đó (tức các chuyến bay – PV).

Vậy có lẽ đã rõ câu trả lời cho những nghi vấn về vấn đề Neil Armstrong có thực sự được đặt chân lên mặt trăng hơn 40 năm trước?.

 Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
nghi ngờ , Mặt Trăng , chuyến bay , Chính phủ Mỹ , trả lời phỏng vấn , cơ quan hàng không , Apollo , quân sự
Neil Armstrong lên tiếng về nghi vấn đặt chân lên mặt trăng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác