Nga: Máy bay chở khách đâm vào đường cao tốc

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Rian, RT)

(GDVN) - Chiếc Tu-204 mang theo 8 thành viên phi hành đoàn đã trượt khỏi đường băng lao vào đường cao tốc Kievskoye gần đó, gãy làm 3 phần và bốc cháy


Một chiếc máy bay chở khách của Nga đã bị rơi và đâm vào đường cao tốc khi đang cố gắng hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Moscow hôm 29/12. 

Chiếc Tu-204 gãy làm 3 sau sự cố.

Theo Bộ Nội vụ Nga, chiếc Tu-204 mang theo 8 thành viên phi hành đoàn đã trượt khỏi đường băng lao vào đường cao tốc Kievskoye gần đó, gãy làm 3 phần và bốc cháy. Kết quả của sự cố khiến 3 người thiệt mạng gồm một phụ nữ và hai phi công, 2 người bị thương nặng và số phận của 3 người còn lại vẫn chưa rõ.

Tu-204 bị rơi khi đang cố gắng hạ cánh.

Chiếc máy bay cất cánh từ Pardubice, Cộng hòa Séc gặp nạn khi đang cố gắng hạ cánh xuống sân bay Vnukovo ở thủ đô Moscow, Nga lúc 16h35 (00:35GMT) giờ địa phương. Nguyên nhân dẫn tới sự cố đang được điều tra làm rõ.

Một phần chiếc máy bay gặp nạn đã chắn ngang đường cao tốc, gây ách tắc giao thông.

Theo thông tin sơ bộ, Tu-204 bị rơi thuộc sở hữu của hãng hàng không giá rẻ Red Wings của Nga. Nó bị rơi sau 2 lần cố gắng hạ cánh không thành công. Đám cháy rộng 100m2 xung quanh khu vực máy bay gặp nạn đã được dập tắt vài giờ sau đó.

Ngọn lửa bao phủ diện tích 100m2 xung quanh hiện trường Tu-204 bị rơi.

Một phần của chiếc Tu-204 chắn ngang đường cao tốc đã gây ách tắc giao thông. Các chuyến bay đến sân bay Vnukovo sau đó đều được chuyển hướng đến sân bay Sheremetyevo và Domodedovo.

Hãng hàng không Red Wings sử dụng chủ yếu là các máy bay Tu-204.

Hãng hàng không Red Wings, thuộc sở hữu của tài phiệt Alexander Lebedev, chuyên phục vụ các chuyến bay theo yêu cầu tại Nga và châu Âu. Trong năm 2012, hãng bắt đầu mở các chuyến bay thường xuyên tới khắp nước Nga. Đây cũng là hãng hàng không sử dụng nhiều máy bay Tu-204 do Nga chế tạo nhất tại nước này.
Cảnh sát đang tập trung điều tra vụ tai nạn và thu dọn hiện trường
Cận cảnh chiếc máy bay hàng không giá rẻ bị rơi 
Nguyễn Hường (nguồn Rian, RT)
Từ khóa :
hạ cánh , sân bay , Nga , gặp nạn , rơi , chuyến bay , máy bay , Domodedovo
Nga: Máy bay chở khách đâm vào đường cao tốc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác