Nga: Tắc đường cao tốc kéo dài 100km

Quốc tế

Nguyễn Hường (Nguồn: Lenta)

(GDVN) - Đường cao tốc liên bang M10 nối Moscow với thành phố St Petersburg dài 100km của Nga đã bị tắc nghẽn tới ngày thứ 3.


Đường cao tốc liên bang M10 nối Moscow với thành phố St Petersburg dài 100km của Nga đã bị tắc nghẽn tới ngày thứ 3.

Các xe tải bị kẹt trên đường cao tốc M10 tại Tver.

Theo giới truyền thông Nga, tuyến đường này bắt đầu có dấu hiệu bị tắc nghẽn vào lúc 9h sáng ngày thứ Sáu khi các dòng xe ô tô phải dừng lại vì nhiều lý do khác nhau.

Một lái xe trên đường tới St Petersburg cho biết, cả ngày thứ Sáu (30/11) ông chỉ di chuyển được có 7km trên tuyến đường này, nhưng đến ngày hôm nay, hầu như tất các xe phải dậm chân tại chỗ. 

Tình trạng tắc nghẽn đặc biệt nghiêm trọng tại đoạn đường cao tốc chạy qua khu vực Tver, gần Moscow, do tuyết rơi nhiều vào ngày 30/11 khiến cây cối đổ và đường dính băng gây cản trở giao thông.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ giới chức địa phương nói với tờ Interfax rằng hiện tình hình giao thông trên đường cao tốc M10 đang được cải thiện. Các xe di chuyển ở cả 2 hướng có thể đi với vận tốc 50-60 dặm/giờ. Hướng tới St Petersburg đang được lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn vượt qua các ụ tuyết, nhưng các xe không bị dừng quá 30 phút.

Nguyễn Hường (Nguồn: Lenta)
Từ khóa :
Saint Petersburg , tuyết , Moscow , Nga , cản trở , rơi , liên bang , giới chức
Nga: Tắc đường cao tốc kéo dài 100km
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác