Được quan tâm

Nga: Washington đang cố thay đổi quyền lực ở Moscow theo cách Ukraine

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Hội đồng An ninh Liên bang cũng lặp lại một khẳng định rằng Washington đang cố gắng thay đổi quyền lực ở Nga bằng chiến thuật đã sử dụng ở Ukraine năm ngoái.

Reuters cho biết, Hội đồng An ninh Liên bang Nga ngày 25/3 đã chỉ trích Washington về chiến lược an ninh quốc gia "chống Nga" mới, trong đó Mỹ nói rằng hành động "xâm lược của Moscow ở láng giềng Ukraine" là một trong những mối đe dọa cấp bách nhất.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hội đồng An ninh Liên bang cũng lặp lại một khẳng định rằng Washington đang cố gắng thay đổi quyền lực ở Nga bằng chiến thuật kích động bất đồng đối với Kremlin như chiến thuật nước này từng áp dụng để lật đổ Tổng thống thân Nga tại Kiev năm ngoái.

Chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ được Tổng thống Barack Obama công bố hôm 6/2. Nó được xem như một sự đổi mới cam kết của chính quyền Obama đối với mục tiêu cô lập Nga vì sự hỗ trợ của nước này đối với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Hội đồng An ninh Liêng bang Nga cho rằng bản cập nhật không giống với phiên bản trước năm 2010 vì có những chi tiết cho thấy Mỹ công khai chống lại Nga và tạo ra những tác động tiêu cực trên đất nước này. Việc thực hiện chiến lược này sẽ đặt ra một mối đe dọa đối với Nga.

"Mục tiêu dài hạn, Mỹ và các đồng minh của mình sẽ tiếp tục tìm cách cô lập chính trị và kinh tế Nga", gây ảnh hưởng tới hoạt động xuất khẩu vũ khí và tài nguyên năng lượng, cản trở sự phát triển công nghệ cao.

Hội đồng An ninh Liên bang Nga nhấn mạnh rằng mục tiêu chính của Mỹ và các đồng minh là tạo ra các cản trở chính trị chống lại Nga và các đối tác đang phát triển của mình, cũng như làm giảm ảnh hưởng của Moscow trong các cựu thành viên Xô Viết./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
nga , mỹ , hội đồng an ninh liên bang nga , ukraine , khủng hoảng ukraine , xung đột ukraine
Nga: Washington đang cố thay đổi quyền lực ở Moscow theo cách Ukraine
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Hoàng Quỳnh
0

Mạnh mẽ, tử tế và văn minh thì không bao giờ giở mánh khỏe bẩn thỉu hại đối phương, mà là khuyến khích đối phương cùng phát triển và hợp tác. Mình sẽ thắng khi đối phương không thể tự phát triển và sai lầm chiến lược thôi. Tiếc rằng thế giới hiện tại khống có ai được hoàn hảo như thế

Xem thêm bình luận
Tin khác