Nga chuyển các tên lửa Alexandre cho Syria

Quốc tế

Nguồn: Vietnam+

Nga sẵn sàng thực hiện đầy đủ cam kết để bảo vệ Syria thậm chí xem xét một cuộc đối đầu nếu cần thiết

Theo hãng tin FNA của Iran, tên lửa Alexandre của Nga đã được chuyển giao cho Syria, theo nội dung trả lời phỏng vấn mới đây của FNA, ông Elyas Ebrahim, chuyên gia Lebanon về các vấn đề khu vực.

"Các tên lửa Alexander mạnh hơn so với Patriot, việc triển khai những tên lửa này là một phản ứng đối với quyết định của NATO sử dụng lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ để triển khai tên lửa Patriot của họ. Đó là những tên lửa đất đối đất có thể được sử dụng cho các mục tiêu trên không và đầu đạn của nó có khả năng phá hủy rõ rệt hơn đầu đạn của Patriot", ông Elyas Ebrahim cho hay.

Hình có tính chất minh họa (Nguồn: Internet)

Theo chuyên gia này, những tên lửa Alexander đã được chuyển giao cho Syria bằng các tàu Nga. Các tàu này gần đây đã cập cảng Tartus, nơi có căn cứ hải quân Nga.

Ông Ebrahim cho rằng Nga xem xét Syria như là một phần an ninh quốc gia của Nga, hoặc là một giới hạn đỏ không thể bị vi phạm, trong khi khẳng định "sáng kiến này đã tạo ra một bất ngờ, nhất là các tên lửa Alexander được biết có hiệu quả hơn hơn so với Patriot về phương diện quân sự, có nghĩa rằng Nga sẵn sàng thực hiện đầy đủ cam kết để bảo vệ Syria thậm chí xem xét một cuộc đối đầu nếu cần thiết."

Chuyên gia người Lebanon nói thêm rằng: "Nga từ chối mọi yêu cầu can dự Syria và điều này được chứng minh rõ ràng khi nước này sử dụng quyền phủ quyết của mình tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, Nga đã cho thấy rằng bất kỳ nỗ lực nào để phá vỡ tính hợp pháp quốc tế sẽ phải đối mặt với sức mạnh quân sự".
Nguồn: Vietnam+
Từ khóa :
syria , tên lửa alexandre
Nga chuyển các tên lửa Alexandre cho Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác