Được quan tâm

Nga không có kế hoạch mở rộng Hạm đội Địa Trung Hải

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Rian)

(GDVN) -  Quan chức Nga khẳng định sức mạnh và lực lượng hiện có trong Địa Trung Hải của nước này đủ để đáp ứng với những gì đang xảy ra.

Lực lượng hải quân Nga ở Địa Trung Hải sẽ không được mở rộng, mặc dù tình hình trong khu vực đang xấu đi, một nguồn tin quân sự-ngoại giao ở Moscow nói với RIA Novosti hôm 3.9.

Nga không có kế hoạch mở rộng đội tàu của Hạm đội Địa Trung Hải.

"Không có yêu cầu để mở rộng bất cứ điều gì đó và sẽ không có điều đó. Sức mạnh và lực lượng mà hiện có trong Địa Trung Hải đủ để chúng tôi đáp ứng với những gì đang xảy ra", nguồn tin cho biết thêm.

Ông cũng xác nhận báo cáo của các phương tiện truyền thông trong nước hôm 2.9 rằng tàu thu thập tin tức tình báo bằng các khí tài điện tử hiện đại Priazovye đã được gửi đến Đại Trung Hải, nhưng giải thích rằng đây là một phần của kế hoạch triển khai luân phiên trong Hạm đội Biển Đen của Nga.

"Vâng, chúng tôi muốn biết những gì đang xảy ra trong khu vực quan trọng này, trong đó có các lợi ích quan trọng của Nga. Chúng tôi muốn thấy và biết những gì đang xảy ra ở đó, những gì đang chờ đón khu vực này", nguồn tin nói thêm.

Ông cũng cho biết đội tàu của Nga đang hiện diện ở Địa Trung Hải là một phần của hoạt động triển khai luân phiên, được lên kế hoạch từ hồi đầu năm nay.

"Sự hiện diện quân sự của chúng tôi trong khu vực này đã lên kế hoạch từ trước cuộc xung đột Syria và sẽ tiếp tục kéo dài. Vì vậy, sẽ là sai lầm nếu rút ra bất kỳ liên hệ nào giữa các tàu của chúng tôi trong khu vực Địa Trung Hải với các sự kiện ở Syria", một nguồn tin giấu tên nói thêm với RIA Novosti.


Nguyễn Hường (nguồn Rian)
Từ khóa :
Địa Trung Hải , nguồn tin , luân phiên , RIA Novosti , Syria , nói thêm , lên kế hoạch , hiện diện
Nga không có kế hoạch mở rộng Hạm đội Địa Trung Hải
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác