Được quan tâm

Nga quan ngại NATO tăng cường lực lượng ở biên giới

Quốc tế

Nguyễn Hường. Theo RT

(GDVN) - Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc triển khai lực lượng Mỹ, NATO ở xung quanh quốc gia này.

"Chúng tôi hiện rất quan tâm tới sự gia tăng lực lượng Không quân và nhân viên quân sự Mỹ trong vùng Baltic, Ba Lan và tàu của NATO ở Biển Đen", Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã lên tiếng cho rằng "trò chơi chiến tranh của NATO ở Đông Âu không giúp bình thường hóa tình hình".

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov 
Tuyên bố được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố kế hoạch điều 600 binh sĩ tới Ba Lan và 3 nước Baltic tham gia tập trận. Tàu khu trục USS Taylor đã vào Biển Đen và tàu khu trục Dupleix của Pháp dự kiến sẽ vào Biển Đen trong cuối tuần này. Pháp cũng đã quyết định điều thêm 4 chiến đấu cơ hỗ trợ NATO tuần tra ở Baltic. 

Trong cuộc đàm thoại hôm 25/4, tướng Gerasimov đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Mỹ Martin Dempsey về  việc Ukraine triển khai lực lượng đáng kể tới biên giới với Nga thực hiện cái họ gọi là "chống khủng bố" gây thương vong cho dân thường.  

Bộ trưởng Quốc phòng Nga hôm thứ Năm cho biết, Ukraine đã điều 11 ngàn binh sĩ, 160 xe tăng, 230 xe bọc thép, ít nhất 150 khẩu pháo tới phía Đông để trấn áp người biểu tình ly khai.

Tướng Gerasimov cũng thông báo cho tướng Dempsey về cuộc tập trận mới của Nga ở biên giới với Ukraine cũng như kế hoạch hoạt động của các máy bay phản lực Nga trên không phận biên giới Ukraine./.
Nguyễn Hường. Theo RT
Từ khóa :
ukraine , nga , Mỹ
Nga quan ngại NATO tăng cường lực lượng ở biên giới
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác