Được quan tâm

Nga trưng bằng chứng phiến quân Syria đã sử dụng vũ khí hóa học sarin

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc nói rằng đã có bằng chứng trực tiếp cho thấy các chiến binh chứ không phải quân đội Syria, đã sản xuất khí độc thần kinh sarin và sử dụng nó trong một cuộc tấn công gần thành phố Aleppo vào tháng 3.Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin.

Hôm 9/7, Đại sứ Vitaly Churkin nói rằng các chuyên gia Nga đã thu thập mẫu tại trang khu vực diễn ra cuộc tấn công ở Khan al-Assal, nơi hơn 20 người gồm16 binh sĩ Syria qua đời vào ngày 19/3. Các mẫu được kiểm tra tại một phòng thí nghiệm ở Nga dưới sự giám sát của Tổ chức Cấm Vũ khí hoá học (OPCW). Kết quả chứng minh rằng phiến quân Syria đã bắ ra một tên lửa chứa đầy chất sarin, ông nói. 

"Các kết quả phân tích cho thấy rõ ràng các vũ khí  thủ công được sử dụng trong Khan al-Assal chứa đầy sarin... Các chất độc được chế tạo không đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, có nhiều lý do để tin rằng đó là do các chiến binh nổi dậy sử dụng vũ khí hóa học trong Khan al-Assal", ông Churkin nói.

Ông Churkin nói rằng ông cũng đã cung cấp các bằng chứng cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.

Trước đó, Anh, Pháp, và Mỹ đã cáo buộc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại quân nổi dậy. Damascus đã bác bỏ các cáo buộc và nói rằng sự thật là các chiến binh đã sử dụng vũ khí hóa học nhiều lần.

Bộ Ngoại giao Syria cho rằng đó là một tuyên bố đầy dối trá của Nhà Trắng. Còn Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các bằng chứng của chính quyền Obama cáo buộc chứng minh quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học không đáp ứng tiêu chuẩn của tòa án quốc tế.  


Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Từ khóa: Từ khóa: đình chỉ , thị thực , visa đi mỹ , lãnh sự , đại sứ quán mỹ , sex , vòi vĩnh , giáo dục , Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên , Hà Nội , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toanOsama
Nga trưng bằng chứng phiến quân Syria đã sử dụng vũ khí hóa học sarin
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác