Ngày 11/3, chiến đấu cơ Triều Tiên xuất kích 700 lượt

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)

(GDVN) - Số lần chiến đấu cơ Triều Tiên xuất kích tính riêng hôm 11/3 đã lên tới 700 lần.


Không quân của Bắc Triều Tiên đã tăng mạnh số chuyến bay huấn luyện trong vài ngày qua kể từ khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung - một một nguồn tin quân sự tại Seoul tiết lộ với Yonhap hôm 13/3.

Số lần chiến đấu cơ Triều Tiên xuất kích tính riêng hôm 11/3 đã lên tới 700 lần.

Theo nguồn tin trên, số lần chiến đấu cơ Triều Tiên xuất kích tính riêng hôm 11/3 đã lên tới 700 lần.

Động thái này của Bắc Triều Tiên được xem như là một phần của những nỗ lực để tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và theo dõi chặt chẽ cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ và Hàn Quốc "Key Resolve".

Tham gia cuộc tập trận chung này có khoảng 10.000 binh sĩ Hàn Quốc và 3.000 binh sĩ Mỹ, cùng nhiều loại vũ khí quân sự hiện đại như chiến đấu cơ tàng hình F-22, máy bay ném bom B-52.

Theo nhận định của quan chức Hàn Quốc trên, quy mô các chuyến bay huấn luyện của Triều Tiên xuất kích lớn chưa từng thấy với mật độ cao gấp 6 lần so với mức xuất kích tối đa trong cuộc tập trận tương tự diễn ra năm ngoái của Triều Tiên.

Quy mô các chuyến bay huấn luyện của Triều Tiên xuất kích lớn chưa từng thấy.

Được biết, Triều Tiên thường hạn chế thời gian bay để tiết kiệm nhiên liệu vốn phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, Bình Nhưỡng cũng đã tăng cường triển khai tàu ngầm và tàu chiến dọc theo bờ biển phía đông và phía tây của nước này, đôn đốc binh sĩ tăng cường cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu. 

Trong khi nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột quân sự đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 12/3 cho biết hiện không có dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên sắp thực hiện một cuộc tấn công hoặc thử nghiệm hạt nhân mới, nhưng nhấn mạnh thêm rằng Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công của Triều Tiên nhằm vào nước này hoặc lực lượng Mỹ đồn trú tại đây.

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
Từ khóa :
Triều Tiên , Hàn Quốc , tập trận , nguồn tin , quân sự , máy bay chiến đấu , CHDCND Triều Tiên , chuyến bay
Ngày 11/3, chiến đấu cơ Triều Tiên xuất kích 700 lượt
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác