Được quan tâm

Nghi UAV xâm nhập, Israel khẩn cấp điều 3 chiến đấu cơ ngăn chặn

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Không quân Israel đã điều khẩn cấp 3 chiến đấu cơ để ngăn chặn các vật thể không xác định.

Ngày 28.9, Không quân Israel đã điều khẩn cấp 3 chiến đấu cơ để ngăn chặn các vật thể không xác định trong bối cảnh nghi ngờ đây có thể là những máy bay không người lái (UAV) của kẻ thù thâm nhập vào không phận nước này.

Một chiếc F-15 của Không quân Israel.

Hai trong số các máy chiến đấu cơ được điều từ một căn cứ ở miền Bắc, trong khi chiếc thứ 3 xuất kích từ căn cứ không quân Tel Nof tại Haifa, Kênh 2 của Israel đưa tin cho biết.

Kênh này cũng cho đăng tải đoạn video ngắn được cho là cảnh 3 lần xuất kích chặn vật thể không xác định của Không quân Israel.  

Phát ngôn viên Không quân Israel đã từ chối bình luận về vụ việc.

Thứ Bảy tuần trước, cư dân của Tel Aviv và các thị trấn xung quanh đã chứng kiến các chuyến bay tầm thấp của chiến đấu cơ Israel được điều động đánh chặn những gì ban đầu được cho là sự xâm nhập trái phép của máy bay địch vào không phận nước này.  

"Kẻ xâm nhập" sau đó được xác định hóa ra là một đàn chim. Sự xâm nhập bất ngờ của chúng vô tình kích hoạt báo động của hệ thống radar phòng không Israel. Không quân Israel đã đánh chặn 2 máy bay nước ngoài trong 12 tháng qua.  Nguyễn Hường
Từ khóa :
Israel điều chiến đấu cơ , không quân , đánh chặn , máy bay chiến đấu , không phận , máy bay không người lái , căn cứ ,
Nghi UAV xâm nhập, Israel khẩn cấp điều 3 chiến đấu cơ ngăn chặn
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác