Nghị sĩ Nga tố cáo Mỹ bắt con trai ông để đổi lấy Snowden

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Một nghị sĩ Nga hôm 8/7 tuyên bố Mỹ đã bắt giữ con trai ông tại Maldivies với cáo buộc hacker là không có thật.

Một nghị sĩ Nga hôm 8/7 tuyên bố Mỹ đã bắt giữ con trai ông tại Maldivies với cáo buộc anh là hacker, vụ bắt giữ này thực chất là mồi nhử cho thỏa thuận trao đổi lấy Edward Snowden.

Theo RT, Roman Seleznyov 30 tuổi đã bị bắt tại sân bay quốc tế Male khi chuẩn bị lên chuyến bay trở về Moscow. Sau đó, anh đã được các mật vụ Mỹ dẫn độ lên máy bay tới Guam và bị giam giữ tại đây. 

Nghị sĩ Valery Sleznyov.

Trao đổi với RT, nghị sĩ Valery Seleznyov (cha của Roman) tuyên bố rằng đây là "một vụ bắt cóc nhằm trao đổi" và "một động thái thù địch mới của Washington". Ông cũng cáo buộc Mỹ phớt lờ các thủ tục pháp lý trong việc bắt giữ công dân nước ngoài bị tình nghi phạm tội.

Seleznyov cho rằng phía Mỹ có thể sẽ yêu cầu một khoản tiền chuộc hoặc cố gắng đổi con trai ông lấy Edward Snowden hoặc một ai đó. Ông đã không thể liên lạc với con trai mình và tuyên bố chính quyền Mỹ đã tước quyền lợi hợp pháp của Roman. 

Nghị sĩ Seleznyov cũng cho biết, cáo buộc chống lại Roman mà phía Mỹ đưa ra là không phù hợp vì con trai ông biết rất ít về máy tính nên không thể tham gia vào bất kỳ vụ tấn công mạng nào. 

Tuy nhiên, cơ quan mật vụ Mỹ gọi là Seleznyov "một trong những kẻ buôn bán nhiều nhất trên thế giới các thông tin tài chính bị đánh cắp".

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ và mật vụ Mỹ tuyên bố đã bắt giữ và sẽ truy tố Roman Seleznyov với cáo buộc đánh cắp nhận dạng, gian lận ngân hàng, truy cập trái phép thông tin trên máy tính được bảo vệ và buôn bán các thiết bị giúp truy cập trái phép. 

Roman cũng bị buộc tội ăn cắp và bán dữ liệu thẻ tín dụng của công dân Mỹ từ năm 2009 đến năm 2011 và có thể sẽ phải đối mặt với 30 năm tù giam nếu bị kết tội. Seleznyov đã phải hầu tòa hôm Thứ Hai và sẽ bị giam giữ cho đến phiên xét xử tiếp theo. /.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Nga , edward snowden , hacker ,
Nghị sĩ Nga tố cáo Mỹ bắt con trai ông để đổi lấy Snowden
Bình luận
Cao Trò Chơi
0

Trò chơi bẩn của Mỹ; Trong chiến tranh Việt Nam Mỹ không từ bỏ sử dụng bất cứ loại Vũ khí nào ở chiến trường Việt trừ Bom nguyên Tủ, đến bây giờ nếu mỹ ủng hộ và không ủng hộ việc TQ lấn biển Đông chẳng có sao, Mỹ nên ủng hộ chính đáng là làm nguôi đi những gì Mỹ làm. Còn Sowderr là người yêu chuộng Hòa Bình tự nguyện đến Nga để vạch mặt ra những cái xấu bá chủ thâm hiểm của Mỹ, Mỹ bắt cóc con trai Nghị sĩ Nga đổi lấy Sowden là thiển cận.

Lê Uy Lực
6

Con trai Nghị sĩ Valery Sleznyov nếu bị FBI của Mỹ bắt để đánh đổi Snowden nhưng anh ta lại biết rất ít về máy tính như ông nghị sỹ này nói thì suy ngược lại anh ta đâu có đủ vé để Mỹ đánh đổi cơ chứ ? Mấy ông Nga giống mấy ông Nam Mỹ là hay lu loa mọi việc !

Cuong
0

@ Lê Uy Lực: Vấn đề là cậu ta là con trai của một nghị sỹ Liên Bang Nga. Nếu có một nhóm cướp đập con trai bạn một trận rồi bảo rằng con trai bạn tấn công họ trước thì bạn nghĩ sao. Đây chỉ là ví dụ trong trường hợp là dân thường thôi. Nếu bạn có địa vị nó còn nhiều cái khác hay ho nữa.....

Xem thêm bình luận
Tin khác