Ngoại trưởng Nga: Tình hình Syria đang "rất nghiêm trọng"

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Ngày càng có nhiều quốc gia chia sẻ niềm tin của Nga rằng hành động quân sự ở Syria sẽ chỉ có lợi cho chủ nghĩa khủng bố, RT dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong cuộc họp báo cùng với người đồng cấp Syria tại Moscow hôm 9/9.Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo ông Lavrov, Moscow hoàn toàn ủng hộ lời kêu gọi của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa các chuyên gia hóa học trở lại Syria hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Damascus đã phản ứng sự tích cực đối với lời kêu gọi của Moscow, trong đó yêu cầu phe đối lập và chính phủ đoàn kết, cùng nỗ lực trục xuất những kẻ khủng bố ra khỏi đất nước Syria.

Lavrov nhấn mạnh rằng, cả Moscow và Damascus đều tin rằng vẫn còn có cơ hội cho một giải pháp chính trị, "mặc dù tình hình hiện rất nghiêm trọng".

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Syria nhấn mạnh rằng "có nhiều bằng chứng hỗ trợ cho tuyên bố rằng quân nổi dậy đứng đằng sau các cuộc tấn công hóa học" mà phương Tây đang đổ lỗi cho chính phủ Syria.

Muallem cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với lượng lớn công chúng Mỹ vì đã bày tỏ sự bất đồng của họ trước kế hoạch tấn công Syria. Ông cũng ca ngợi chính quyền Nga để làm tất cả mọi thứ trong quyền hạn của mình để "ngăn chặn một hành động xâm lược."  

Ông cũng nêu câu hỏi về động lực của Hoa Kỳ trong việc phát động một cuộc tấn công chống lại chính phủ Syria và nhấn mạnh rằng những nỗ lực bên ngoài sẽ không hiệu quả.

Muallem nói rằng sự can thiệp của nước ngoài sẽ ảnh hưởng lớn nhất là đến người dân Syria.Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , bộ trưởng ngoại giao , tu viện , vũ khí hóa học , Damascus , đình công , chủ nghĩa khủng bố , Moscow
Ngoại trưởng Nga: Tình hình Syria đang "rất nghiêm trọng"
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác