Người Trung Quốc thích Mitt Romney làm Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)

(GDVN) - Cuộc khảo sát cũng tiết lộ thêm một thông tin thú vị là quốc gia muốn ông Romney trở thành Tổng thống Mỹ nhất là Trung Quốc.


Một cuộc thăm dò ý kiến của hơn 570.000 người trên khắp thế giới mới đây đã tiết lộ rằng không chỉ riêng người Mỹ mà nhiều người dân sống tại các quốc gia khác cũng muốn Barack Obama tiếp tục là Tổng thống Mỹ. 

Tổng thống Mỹ Barack Obama giành được nhiều cảm tình từ người dân trên khắp thế giới hơn đối thủ Mitt Romney.

Nghiên cứu được tiến hành ở 36 quốc gia bởi tờ MSN News & Sport, không bao gồm nước Mỹ, cho thấy 81% số người được hỏi ủng hộ ông Obama đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ Tổng thống nữa. Chỉ có 19% còn lại tỏ ra thích sự thách thức của ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney. 

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ thêm một thông tin thú vị là quốc gia muốn ông Romney trở thành Tổng thống Mỹ nhất là Trung Quốc, nơi 52% số người được hỏi nói rằng ủng hộ ông.

Kết quả cuộc khảo sát ủng hộ Obama hay Romney làm Tổng thống nhiệm kỳ tới được tiến hành tại 36 quốc gia ngoài nước Mỹ. 

Tại Anh, 85% số người tham gia khảo sát nói rằng, nếu có thể, họ sẽ bỏ phiếu cho Obama. Có lẽ ông Romney đã thất bại trong việc giành cảm tình của người dân xứ sở sương mù khi từng phát biểu rằng Anh chưa sẵn sàng cho Thế vận hội mùa hè vừa qua. 
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
Mitt Romney , Barack Obama , tổng thống Mỹ , ủng hộ , thăm dò ý kiến , Người Trung Quốc , Đảng Cộng Hòa , người dân
Người Trung Quốc thích Mitt Romney làm Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới
Chủ đề : BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ
Tin khác