Được quan tâm

Người phụ nữ Trung Quốc yêu cầu thả Bạc Hy Lai tiết lộ thông tin mới

Quốc tế

Hồng Thủy (theo Liên Hợp Singapore)

(GDVN) - 28/4, bà Tranh tiết lộ một thông tin nữa, đó là Vương Lập Quân không chạy trốn vào lãnh sự quán Mỹ.

Vương Tranh, một giảng viên đại học thuộc học viện Cán bộ quản lý kinh tế Bắc Kinh, người đã từng 4 lần gửi thư yêu cầu Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc, ông Ngô Bang Quốc và nhà chức trách nước này cho bà được gặp Đại biểu quốc hội Bạc Hy Lai lại một lần nữa lên tiếng yêu cầu thả ông Bạc vô điều kiện.

Vương Tranh, giảng viên học viện Cán bộ quản lý kinh tế Bắc Kinh yêu cầu nhà chức trách nước này thả Đại biểu quốc hội Bạc Hy Lai vô điều kiện
Bà Vương Tranh cho biết thêm, ngày 24/4 bà đã gặp một số người nhà của cựu Bí thư Trùng Khánh và được họ cho biết, chính xác là ông Bạc đã bị bắt.
Cựu Bí thư Trùng Khánh giờ này đang ở đâu, quãng đời tiếp theo sẽ ra sao là mối quan tâm lớn của giới truyền thông và dư luận

Tất cả các blog, trang cá nhân của bà Vương Tranh hiện nay đều bị đóng cửa mà chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, trong blog mới mở hôm 28/4, bà Tranh tiết lộ một thông tin nữa, đó là Vương Lập Quân không chạy trốn vào lãnh sự quán Mỹ.

Sáng 6/2, ông Bạc Hy Lai đi Vân Nam công tác thì đến chiều tối cùng ngày ông nhận được điện thoại từ Trung Nam Hải thông báo có 1 Lạt Ma Tây Tạng đang ở trong lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô và chỉ thị cho ông Vương Lập Quân đến lãnh sự quán Mỹ nhận người, nhưng không được lái xe công.
Cựu Phó thị trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân là đầu mối của sự kiện Bạc Hy Lai chưa rõ tương lai rồi sẽ ra sao

Sau đó Thị trưởng Trùng Khánh Hoàng Kỳ Phàm đến lãnh sự quán Mỹ đón cấp phó của mình, ông Vương Lập Quân đã nói lại nội dung này. Tuy nhiên, ông Phàm không đón được Vương Lập Quân mà cựu Phó thị trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân được cán bộ Bộ An ninh Trung Quốc đưa về Bắc Kinh.

Bà Vương Tranh cho hay, tất cả những thông tin nêu trên là do chính người nhà ông Bạc Hy Lai trực tiếp nói với mình, đồng thời cho phép bà công bố thông tin này lên mạng. Hiện nay vẫn chưa có bất cứ nguồn tin nào kiểm chứng các thông tin này.

Tuy nhiên, người phụ nữ duy nhất đòi trả tự do cho ông Bạc Hy Lai từ chối tiết lộ thông tin về người nhà ông Bạc mà bà đã gặp. Trước đó vào các ngày 8, 12 và 24/4 bà Vương Tranh đã gửi 4 bức thư lên Quốc hội Trung Quốc và Tòa án tối cao nước này yêu cầu được gặp Đại biểu quốc hội Bạc Hy Lai.

"Tôi không thuộc đảng phái nào, và tôi cũng không quen biết hay có quan hệ thân thuộc nào với ông Bạc Hy Lai" - bà Vương Tranh cho biết thêm, lý do bà đòi thả ông Bạc Hy Lai vô điều kiện và ngay lập tức chỉ nhằm mục đích bảo vệ sự tôn nghiêm của luật pháp.
Hồng Thủy (theo Liên Hợp Singapore)
Từ khóa :
bạc hy lai , bạc qua qua , bạc nhất ba , vương lập quân , Vương Tranh.
Người phụ nữ Trung Quốc yêu cầu thả Bạc Hy Lai tiết lộ thông tin mới
Chủ đề : PHIÊN TÒA BẠC HY LAI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác