Được quan tâm

Nhà báo Mỹ: Nga đã khác xưa, không thể dùng đối sách cũ

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Nếu Mỹ tiếp tục chính sách thù địch với Nga, Washington có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến tranh với Nga ngay trên lãnh thổ của mình.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga đang ở thời điểm thấp nhất trong lịch sử kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh. Nước Nga hiện đại không phải là Liên Xô. Do đó, Washington nên dừng các lập luận tích cực chống lại Nga, tờ Sputnik ngày 7/8 dẫn lời nhà báo Mỹ Jack Hanick viết trên tờ The Observer cho biết.

Binh sĩ Nga. Ảnh Sputnik.

Nhà báo Mỹ nhấn mạnh rằng Washington đang theo đuổi chính sách đối ngoại sai lầm và sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cách tiếp cận cứng rắng và không tôn trọng Nga của mình.

Theo ông Hanick, nếu Mỹ tiếp tục chính sách thù địch với Nga, Washington có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến tranh với Nga.
 
Lần này, nó không chỉ là một cuộc chiến tranh ủy quyền trên lãnh thổ một số nước khác mà còn có thể là một cuộc chiến tranh toàn diện trên đất Mỹ. Theo quan điểm của Hanick, người Nga hiểu rằng Mỹ có thể sẽ không thể đối phó được với một cuộc chiến tranh trên lãnh thổ của mình do đã rất lâu rồi họ chưa từng trải qua điều đó vì không có nội chiến. 

Ông chỉ trích các phương tiện truyền thông Mỹ đã không đưa ra được những phân tích quan trọng về mối quan hệ Nga-Mỹ, đặc biệt là từ quan điểm của Nga mà thay vào đó đưa ra những lời lẽ kích động, hiếu chiến, tuyên truyền sai trái.

Hanick cũng cho rằng Mỹ không thể sử dụng chiến lược Chiến tranh Lạnh để chống lại Moscow bởi nước Nga hiện đại không phải là Liên Xô.
 
Nước Nga hiện nay không giống như tiền nhiệm của nó. Nga không muốn chinh phục thế giới hay thậm chí không ham muốn trở thành một cường quốc. Nga chỉ muốn giữ bản sắc dân tộc riêng của mình và có tiếng nói công bằng trong chính trị khu vực, nhà báo Mỹ nhấn mạnh./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
Nga , Mỹ , chính trị , chiến tranh , binh sĩ , Moscow , chỉ trích , chống lại
Nhà báo Mỹ: Nga đã khác xưa, không thể dùng đối sách cũ
Bình luận
Tran van
0

Đây là nhận định khách quan và đúng cho tương lai ,nếu dà néo thì dây sẽ có lúc đứt ,vì tuyên truyền sai sự thật để chống lại Nga chỉ có người dân Mỹ không nhận ra ,chứ nhân dân tiến bộ thế giới này trong thế kỷ 21 đã sáng suốt hơn nhiều ,người ta nhìn vào sự thật những gì Mỹ đã gây ra cho thế giới này có quá nhiều bằng chứng rõ ràng và hậu quả cho những nước do Mỹ gây ra rất tàn khốc và đi ngược lại những gì Mỹ cho là dân chủ ,tự do ,hòa bình ,công bằng ,giàu có chỉ là phù phiếm và hoàn toàn không có ,ngay trong nước Mỹ cũng vậy .Mong rằng Việt Nam hãy cảnh giác khi mà cấm vẫn thù địch hàng chục năm nay vẫn chưa được gỡ bỏ hoàn toàn thì đằng sau cấm vận có những mưu đồ mà sau thời gian mới bùng phát nguy hiểm như Ukraine chẳng hạn sau 20 năm mới phát huy mà ai cũng biết rồi đấy phá hoại mọi thành quả của cuộc sống .....

Xem thêm bình luận
Tin khác