Nhân Dân nhật báo kêu gọi hợp tác chặt chẽ hơn với Nga chống Nhật

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Nhân Dân nhật báo hôm 22/5 đã đăng tải bài xã luận kêu gọi Trung Quốc nên hợp tác chặt chẽ với Nga về an ninh để chống lại Nhật Bản.

 

Tờ báo này cho rằng sự hợp tác giữa Nga và Trung Quốc về an ninh là đặc biệt cần thiết. 

Kêu gọi trên được Nhân dân Nhật báo đưa ra sau khi Moscow và Bắc Kinh ký kết thỏa thuận mua bán khí đốt tự nhiên trị giá tới 400 tỷ USD.

Những thách thức chính trị và an ninh thúc đẩy yêu cầu hai cầu thủ quyền lực nặng ký toàn cầu phải làm việc chặt chẽ hơn với nhau để "bảo vệ trật tự quốc tế và ổn định thế giới", Nhân Dân nhật báo viết.

Tờ báo này cho rằng sự hợp tác giữa Nga và Trung Quốc về an ninh là đặc biệt cần thiết trong bối cảnh Bắc Kinh tin rằng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe "có những nỗ lực đáng báo động chà đạp lên lịch sử Thế chiến II và phá vỡ trật tự sau chiến tranh".

Nhân Dân nhật báo cho rằng Moscow và Bắc Kinh thường xuyên làm việc cùng nhau để đối phó với Mỹ trong một loạt các vấn đề, là đồng minh thân cận trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh và tiến tới hợp tác gần gũi hơn giữa hai quốc gia là điều cần thiết cho sự phát triển chung và thúc đẩy hệ thống quốc tế công bằng hơn.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Nga , trung quốc , nhật bản , nga-trung , nhân dân nhật báo , shinzo abe
Nhân Dân nhật báo kêu gọi hợp tác chặt chẽ hơn với Nga chống Nhật
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Nguyễn
0

Nước Nga không làm theo những điều mà TQ mong đợi này, hôm nay tôi đã đọc được thiện chí của Nga đối với Nhật(đề nghị cùng Nhật đàm phán, giải quyết vấn đề các đảo) và hòa bình thế giới(Nga tuyên bố chỉ làm ăn kinh tế với TQ chớ không liên kết với TQ để chống lại ai, Nga cũng công nhận chính quyền Ucraina sau bầu cử...). Tôi tin rằng Nga sẽ chằng dại dột gì hành xử như TQ đã làm để hứng lấy sự căm phẫn, chê bai của hầu hết các nước.

bich lien
5

Nga bỏ rơi Việt Nam và bắt tay Trung Quốc hả

nguoidan
2

hiện nguyên hình âm mưu của BẮC KINH rồi đây! Vài ngày nữa là thấy rõ những bài báo khác nũa đây, chờ xem phần hấp dẫn sau khi đã có những hợp tác sơ bộ với Nga. Sẽ có những bài báo láo xuất hiện nữa đây.

Xem thêm bình luận
Tin khác