Nhật Bản dàn xong trận địa PAC-3 chờ đón lõng tên lửa BTT

Quốc tế

Nguồn: Vietnam+

Nhật Bản đã triển khai xong hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 ở tỉnh Okinawa, trung tâm thủ đô Tokyo và một số khu vực lân cận.

Sáng 8/12, Các lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã hoàn tất triển khai các đơn vị đối phó với kế hoạch phóng vệ tinh của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 10-22/12.
Dàn tên lửa PAC-3 tại Tokyo

Sau khi nhận báo cáo từ quan chức SDF về việc hoàn tất triển khai, Bộ trưởng Quốc phòng Satoshi Moritomo yêu cầu SDF duy trì tình trạng báo động trong 2 tuần tới, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến có thể xảy ra quanh vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên.


Trước đó, Bộ trưởng Moritomo ngày 7/12 đã ra lệnh bắn phá mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên nếu rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Đến nay, Nhật Bản đã triển khai xong hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 ở tỉnh Okinawa, trung tâm thủ đô Tokyo và một số khu vực lân cận.

Trước đó, Triều Tiên thông báo sẽ phóng tên lửa đẩy 3 tầng mang theo vệ tinh quan trắc Trái đất Kwangmyungsang-3 từ bãi phóng Tongchang-ri trong khoảng thời gian từ ngày 10-22/12.

Triều Tiên khẳng định vụ phóng vệ tinh hoàn toàn phục vụ mục đích dân sự, nhưng Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ cho rằng đây thực chất là hoạt động thử tên lửa đạn đạo tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cấm Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo.
Nguồn: Vietnam+
Từ khóa :
tên lửa , bắc triều tiên , phóng tên lửa , pac-3
Nhật Bản dàn xong trận địa PAC-3 chờ đón lõng tên lửa BTT
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác