Nhật Bản lên kế hoạch đánh chặn tên lửa Bắc Triều Tiên

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Nhật Bản đã bắt đầu triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 đất đối không trên đất liền và tên lửa đánh chặn SM-3 từ tàu khu trục lớp Aegis trên biển.

Đài truyền hình NHK Nhật Bản ngày 2/12 đưa tin, chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu triển khai các tên lửa đánh chặn tên lửa của Bắc Triều Tiên dự định phóng lên vào cuối tháng này.

Nhật Bản đã triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 trên đất liền

Bình Nhưỡng tuyên bố đây là một vụ bắn tên lửa đẩy đưa vệ tinh vào quỹ đạo, tuy nhiên Tokyo xem đây là một vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo và có thể gây nguy hiểm đối với Nhật Bản.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên cho hay vào ngày thứ Bảy vừa qua, nó sẽ khởi động một tên lửa mang theo vệ tinh quan sát trái đất trong khoảng thời gian dao động từ ngày 10 đến ngày 22 tháng 12.

Thủ tướng Nhật  Bản Noda đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với Ngoại trưởng Koichiro Gemba, Bộ trưởng Quốc phòng Satoshi Morimoto và các thành viên Nội các vào cuối ngày thứ Bảy để thảo luận vấn đề này.

Tàu khu trục lớp Aegis cũng sẵn sàng với dàn tên lửa đánh chặn SM-3

Ông Noda cho rằng việc Bắc Triều Tiên phóng tên lửa là chống lại nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cộng đồng quốc tế cần phải có phản ứng mạnh mẽ. 

Thủ tướng Nhật Bản đã  chỉ thị cho các bộ phận thu thập, phân tích thông tin xung quanh vụ thử tên lửa của Bắc Triều Tiên đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng kiềm chế.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đã ban hành mệnh lệnh cho các lực lượng trực thuộc Bộ thực hiện tất cả các biện pháp bảo vệ cần thiết.

Nhật Bản đã bắt đầu triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 đất đối không trên đất liền và tên lửa đánh chặn SM-3 từ tàu khu trục lớp Aegis trên biển.
Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
bắc triều tiên , tên lửa , đánh chặn , vệ tinh
Nhật Bản lên kế hoạch đánh chặn tên lửa Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác