Nhật-Mỹ điều 16 chiếc F-16 và F-15 giám sát Nga-Trung tập trận

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Want China Times)

(GDVN) - Mười sáu chiếc chiến đấu cơ của Không quân Mỹ và Lực lượng Phòng không Nhật Bản đã được triển khai để giám sát cuộc tập trận chung giữa Hải quân Nga và Trung Quốc trong vịnh Peter Đại đế ở Biển Nhật Bản.

Tờ Japan News Network có trụ sở tại Tokyo ngày 10/7 đưa tin cho biết, các chiến đấu cơ trên của Mỹ và Nhật Bản được điều tham gia một cuộc tập trận chung diễn ra từ ngày 8-12/7 nhằm mục tiêu chính là theo dõi cuộc tập trận chung của quân đội Nga-Trung diễn ra trong cùng thời gian trên.

F-16 của Không quân Mỹ tại Nhật Bản.

Tám trong số 35 chiếc F-16 của Mỹ và 8 chiếc F-15J của Nhật Bản đã được điều tham gia cuộc tập trận chung trên không phận giữa Hokkaido và Misawa.

Được biết, Hokkaido cách Vịnh Peter Đại đế 600 km. Từ đây, các máy bay của Không quân Mỹ và Nhật Bản có thể dễ dàng theo dõi chuyển động của tàu Nga, Trung Quốc đang tham gia tập trận.

Ngoài ra, các máy bay cảnh báo sớm và tàu khu trục Nhật Bản cũng đã được triển khai để tuần tra tại các vùng biển của Hokkaido và Biển Nhật Bản từ ngày 4/7.

Trong thời gian tham gia tập trận không quân chung, máy bay chiến đấu của Mỹ và Nhật Bản sẽ tiến hành tuần tra trên vùng trời miền bắc Nhật Bản 24 giờ mỗi ngày.

Khoảng 18 tàu chiến, 1 tàu ngầm, 3 máy bay, 5 trực thăng và hàng trăm binh sĩ đã được huy động tham gia cuộc tập trận hải quân chung giữa Hải quân Trung Quốc và Hạm đội Thái Bình Dương của Nga trên Vịnh Peter Đại đế.


Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.
Nguyễn Hường (nguồn Want China Times)
Từ khóa :
tập trận , Nhật Bản , F-16 Fighting Falcon , hải quân , máy bay chiến đấu , không quân , máy bay , vùng trời
Nhật-Mỹ điều 16 chiếc F-16 và F-15 giám sát Nga-Trung tập trận
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác