Được quan tâm

Nhóm Anh em Hồi giáo kêu gọi tiến hành nổi dậy tại Ai Cập

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) -  Sau các cuộc đụng độ chết người, đảng Anh em Hồi giáo Ai Cập đã kêu gọi một cuộc nổi dậy chống lại những người "cố gắng đánh cắp cuộc cách mạng bằng xe tăng", Reuters dẫn tuyên bố của tổ chức này cho biết.

42 người biểu tình đã thiệt mạng, trong đó có 37 người ủng hộ đảng Anh em Hồi giáo, và khoảng 500 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ và phản đối Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi tại Ai Cập hôm 8/7.

Thành viên nhóm Anh em Hồi giáo ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi cuộc đụng độ với cảnh sát bên ngoài căn cứ Vệ binh Cộng hòa ở Cairo đầu ngày 8/7.

Sau các cuộc đụng độ chết người, đảng Anh em Hồi giáo Ai Cập đã kêu gọi một cuộc nổi dậy chống lại những người "cố gắng đánh cắp cuộc cách mạng bằng xe tăng", Reuters dẫn tuyên bố của tổ chức này cho biết.

Họ cũng yêu cầu "cộng đồng và các nhóm quốc tế, tất cả những người tự do trên thế giới phải can thiệp để ngăn chặn vụ thảm sát hơn nữa... và ngăn chặn một Syria mới trong thế giới Ả Rập".

Trong bối cảnh các cuộc biểu tình đòi trao trả quyền lực cho ông Morsi vẫn tiếp diễn, quân đội Ai Cập tuyên bố họ đã bắn chỉ thiên để trấn áp cuộc biểu tình bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Rabaa al-Adawiya ở Cairo.

Tuy nhiên, theo phóng viên RT, những người biểu tình ủng hộ đảng Anh em Hồi giáo đang bị trấn áp bằng "hơi cay và dùi cui".

Phát ngôn viên đảng Anh em Hồi giáo, Gehad El-Haddad nói với tờ Al Jazeera rằng quân đội Ai Cập và cảnh sát đã bắt đầu bắn vào những người biểu tình ở Cairo sớm ngày hôm nay.

Trong khi đó, các quan chức quân đội Ai Cập cho biết, các tay súng chưa xác định đã bắn chết 5 người ủng hộ ông Morsi khi một nhóm cố xông vào một tòa nhà quân sự ở Cairo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
Từ khóa: Từ khóa: trung quốc , ấn độ , đối tác , hợp tác kinh tế , biển đông , giáo dục , Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên , Hà Nội , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật l
Nhóm Anh em Hồi giáo kêu gọi tiến hành nổi dậy tại Ai Cập
Chủ đề : ĐẢO CHÍNH Ở AI CẬP
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác