Nổ lốp khi cất cánh, máy bay Malaysia Airlines hạ cánh khẩn cấp

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Một chiếc máy bay của Malaysia Airlines chở 166 người đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Kuala Lumpur .

Một chiếc máy bay của Malaysia Airlines chở 166 người đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Kuala Lumpur vào sớm ngày 21/4 trong một đòn giáng mạnh vào hình ảnh an toàn hãng khi chuyến bay MH370 vẫn đang mất tích.

Chuyến bay MH192 đang trên đường hướng tới Bangalore, Ấn Độ đã buộc phải quay trở lại Kuala Lumpur sau khi phát hiện một lốp máy bay đã nổ khi cất cánh, hãng hàng không cho biết.

Chuyến bay MH192 đỗ tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur sau khi phải quay lại vì sự cố nổ lốp.
"An toàn là ưu tiên hàng đầu đối với Malaysia Airlines. Chiếc máy bay đã được yêu cầu quay trở lại KLIA (sân bay quốc tế Kuala Lumpur)," hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố.

Chiếc máy bay hạ cánh an toàn lúc 1 giờ 56 phút giờ địa phương,  gần bốn giờ sau khi nó cất cánh, hãng hàng không quốc cho biết. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đều an toàn. 

Hãng cho biết, các mảnh vỡ của lốp đã được phát hiện trên đường băng sau khi máy bay cất cánh một thời gian và hãng đã quyết định gọi chiếc Boeing 737-800 quay trở lại.

Malaysia Airlines vẫn đang "lao đao" trước sóng gió do sự cố chuyến bay MH370 mất tích từ hôm 8/3 trên đường tới Bắc Kinh. Đây được xem là một trong những vụ mất tích máy bay bí ẩn nhất thế giới. 

Hiện vẫn chưa rõ lý do MH370 chuyển hướng và được cho là đã bị rơi xuống Ấn Độ Dương với 239 người trên máy bay.

Không có dấu hiệu nào của chiếc máy bay mất tích đã được tìm thấy và nhà chức trách đã cho biết dự kiến đây sẽ là cuộc tìm kiếm đắt đỏ nhất trong lịch sử hàng không với ước tính hơn 100 triệu USD.

Chính phủ Malaysia và các hãng hàng không đã bị chỉ trích gay gắt từ thân nhân các nạn nhân Trung Quốc, những người đã cáo buộc họ phản ứng không khéo léo và che đậy thông tin về sự cố./.

 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
malasysia airlienes , MH370 , rơi máy bay , máy bay mất tích
Nổ lốp khi cất cánh, máy bay Malaysia Airlines hạ cánh khẩn cấp
Chủ đề : MÁY BAY MALAYSIA MẤT TÍCH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác