Được quan tâm

Nổ tại trường học Trung Quốc, 19 người thương vong

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Một vụ nổ đã xảy ra ngay cổng vào một trường học ở miền Nam Trung Quốc hôm 9/9 khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương.Hiện trường vụ nổ với các xe máy, mảnh kính ô tô vỡ nằm ngổn ngang trên một đoạn đường dài.

Tân Hoa Xã ngày 9/9 dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, ít nhất 10 trong số 17 người bị thương trong vụ nổ tại một trường tiểu học ở Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây là học sinh.

Theo Thời báo Hoàn cầu, một người đàn ông và một người phụ nữ chưa rõ danh tính đã tử vong trong vụ nổ trên.  Số người bị thương còn lại là những người qua đường và người thân dẫn con em họ tới trường vào thời điểm diễn ra sự cố.

Hiện trường vụ nổ.

Các nhân chứng nói với Tân Hoa Xã rằng họ đã nhìn thấy một người đàn ông lái chiếc xe máy ba bánh di chuyển tới cổng trường tiểu học trước khi xảy ra vụ nổ.

"Đầu tiên chiếc xe máy bị cháy và sau đó nó phát nổ với âm thanh lớn mà có thể nghe thấy rõ từ rất xa", một nhân chứng cho biết.

Hiện trường vụ nổ.

Những người bị thương trong vụ nổ tại trường tiểu học Bát Lý đã được đưa tới bệnh viện điều trị vết thương.

Trường học đã tạm đóng cửa sau sự cố. Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra làm rõ.

Trong những năm gần đây, nhiều trường tiểu học, mẫu giáo ở Trung Quốc đã trở thành mục tiêu của những kẻ tấn công bằng dao khiến các nhà chức trách thắt chặt đáng kể an ninh tại những địa điểm này.Nguyễn Hường
Từ khóa :
vụ nổ , trường học , Tân Hoa Xã , nhân chứng , người bị thương , thương vong , phát nổ , Trung Quốc
Nổ tại trường học Trung Quốc, 19 người thương vong
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác