Obama: Assad không được dùng vũ khí hóa học chống lại quân nổi dậy

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn RIA)

(GDVN) - "Hôm nay, tôi muốn nói rõ ràng với Assad và những người dưới quyền chỉ huy của ông: Thế giới đang theo dõi (các ông). Việc sử dụng vũ khí hóa học là hoàn toàn không thể chấp nhận được"

Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 4/11 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng cảnh báo Tổng thống Syria Assad không được phép dùng vũ khí hóa học đối với phiến quân.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

"Hôm nay, tôi muốn nói rõ ràng với Assad và những người dưới quyền chỉ huy của ông: Thế giới đang theo dõi (các ông). Việc sử dụng vũ khí hóa học là hoàn toàn không thể chấp nhận được", ông Obama phát biểu tại đại học Quốc phòng ở Washington.

"Và nếu ông mắc phải sai lầm bi thảm của việc sử dụng vũ khí hóa học, ông sẽ phải chịu trách nhiệm về hậu quả của nó", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thông điệp tới Tổng thống Syria.

Sớm qua 3/12 Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng đã đưa ra một cảnh báo tương tự. Những cảnh báo từ lãnh đạo cao nhất Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo tình báo cho thấy chính quyền Assad có thể sẵn sàng sử dụng vũ khí hóa học.

Tổng thống Syria Assad

Syria đã bác bỏ những tuyên bố này của Mỹ, truyền hình nhà nước Syria dẫn lời Bộ Ngoại giao nước này cho hay Syria sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân của họ.

Cuộc nội chiến tại Syria đã cướp đi hàng chục ngàn sinh mạng kể từ khi lực lượng nổi dậy chống lại ông Assad từ tháng 3/2011
Hồng Thủy (Nguồn RIA)
Từ khóa :
nội chiến syria , tổng thống mỹ , vũ khí hóa học
Obama: Assad không được dùng vũ khí hóa học chống lại quân nổi dậy
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác