Obama: Bắc Triều Tiên phải ngừng ngay "những trò xấu tính"

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Ông chủ Nhà Trắng không cho rằng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các cuộc tấn công trực tiếp vào nước Mỹ, ít nhất là trong giai đoạn hiện nay.


Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama thúc giục Bắc Triều Tiên ngừng ngay kế hoạch thử hạt nhân và tên lửa của mình và Mỹ sẽ không bao giờ ủng hộ "những trò xấu tính".

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News hôm qua 13/3, ông Obama đã bày tỏ lo ngại rằng Bắc Triều Tiên có thể đã có vũ khí hạt nhân và Bình Nhưỡng đang tiếp tục phát triển công nghệ tên lửa tầm xa.

Tuy nhiên ông chủ Nhà Trắng không cho rằng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các cuộc tấn công trực tiếp vào nước Mỹ, ít nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Ông Obama nói thêm, trước đây Bình Nhưỡng đã từng nhận được viện trợ lương thực và các nhượng bộ khác trong quá trình đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, nhưng sau đó lại bắt đầu khiêu khích.

Tổng thống Mỹ kêu gọi Bắc Triều Tiên nên kết thúc chủ trương đối đầu và bắt đầu từ việc kết thúc các vụ thử nghiệm hạt nhân và tên lửa.

Ông cũng cho biết, có những dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang thay đổi lập trường của họ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên, Mỹ đang kêu gọi chính phủ các nước khác làm theo.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
barack obama , bac trieu tien , kim jong un , ten lua tam xa , giao duc , bien dong , hoang sa , truong sa
Obama: Bắc Triều Tiên phải ngừng ngay "những trò xấu tính"
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác