Được quan tâm

Obama: Vũ khí hóa học đã được sử dụng ở Syria

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 30.4 lên tiếng cho biết chính quyền của ông đã có bằng chứng về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria, nhưng vẫn còn do dự trước quyết định tiến hành can thiệp quân sự vào tình hình nước này cho đến khi thu thập đủ chứng cứ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

"Chúng tôi có bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học đã được sử dụng bên trong Syria, nhưng chúng tôi không biết chúng được sử dụng như thế nào, chúng đã được sử dụng khi nào hoặc ai đã sử dụng chúng" - ông Obama nói. 

Ông Obama cũng cho rằng chính quyền Tổng thống Assad quan tâm tới quyền lực của mình nhiều hơn là lợi ích của nhân dân.  Ông phản đối các hành động của chính quyền này và kiên quyết theo đuổi lời kêu gọi ông Assad từ chức.

Tổng thống Mỹ cho biết, chính quyền của ông đã thực hiện một loạt các bước làm suy yếu quyền lực của ông Assad như trực tiếp hỗ trợ phe đối lập Syria, áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại quốc gia này...

Ông cho biết, nếu có đủ các bằng chứng chứng minh rằng chính quyền Syria đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường, Mỹ và các đồng minh sẵn sàng gia tăng hoạt động chống lại họ.

Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
vũ khí hóa học , Syria , Barack Obama , bằng chứng , chính quyền , chống lại , quyền lực , tổng thống Mỹ
Obama: Vũ khí hóa học đã được sử dụng ở Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác