Obama gọi điện giục Putin giao Edward Snowden cho Mỹ

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Nhân Dân nhật báo, Fox News)

(GDVN) - Tờ Nhân Dân nhật báo Trung Quốc ngày 14/7 đưa tin, ông Obama vừa gọi điện giục ông Putin giao cựu nhân viên an ninh Edward Snowden cho Mỹ.


Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tờ Nhân Dân nhật báo Trung Quốc ngày 14/7 đưa tin, ông Obama vừa gọi điện giục ông Putin giao cựu nhân viên an ninh Edward Snowden cho Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói chuyện điện thoại với Tổng thống Nga Valadimir Putin hôm thứ Sáu sau khi Nhà Trắng cảnh báo Kremlin không để cho "kẻ chạy trốn" Edward Snowden được tị nạn tại Nga.

Cuộc gọi được thực hiện sau khi Snowden tổ chức họp báo nói rằng anh muốn xin tị nạn ở Nga và sẽ chấp thuận yêu cầu của Putin "không gây hại cho nước Mỹ".

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Jay Carney cho biết cuộc họp báo là nhằm tuyên truyền cho Edward Snowden và chỉ trích Nga về cách xử lý vụ việc.

Chính phủ Nga cho đến nay vẫn từ chối việc giao Edward Snowden cho Mỹ, nơi anh có thể đối mặt với nhiều tội danh.

Nội dung cuộc trao đổi giữa 2 Tổng thống Mỹ và Nga không được tiết lộ cụ thể, tuy nhiên Nhà Trắng cho hay Obama và Putin đã thảo luận về tầm quan trọng của quan hệ song phương Mỹ - Nga, thảo luận một lạt các vấn đề an ninh bao gồm vụ việc Edward Snowden và đảm bảo an ninh cho Thế vận hội mùa Đông Sochi.

Hồng Thủy (Nguồn: Nhân Dân nhật báo, Fox News)
Từ khóa :
obama , putin , edward snowden , nhà trắng , kremlin
Obama gọi điện giục Putin giao Edward Snowden cho Mỹ
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác