Obama thừa nhận bất đồng, sẽ kiên trì thuyết phục dân Mỹ đánh Syria

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)

(GDVN) - "Tôi tin tưởng cử tri của tôi muốn tôi đưa ra phán đoán tốt nhất. Đó là lý do tại sao họ chọn tôi." Obama nói.


Tổng thống Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua 6/9 thừa nhận rằng đang tồn tại bất đồng sâu sắc trong và ngoài nước Mỹ về lời kêu gọi hành động quân sự nhằm vào Syria. 

Tuy nhiên Obama từ chối cho biết liệu ông có đơn phương tấn công "trừng phạt" Syria mà không thông qua sự ủy quyền của Quốc hội Mỹ hay không.

Ông chủ Nhà Trắng lên kế hoạch cho một tuần vận động hành lang căng thẳng ở Washington để thuyết phục những người phản đối, Obama cho biết ông sẽ phát biểu về kế hoạch của mình với người dân Mỹ vào tối thứ Ba tới.

Sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt là một mối đe dọa lâu dài đối với nước Mỹ và thế giới, Mỹ có khả năng phản ứng bằng các cuộc không kích mà không cần sử dụng lực lượng đổ bộ mặt đất.

"Có thể hình dung rằng vào cuối ngày tôi vẫn không thuyết phục được đa số người dân Mỹ rằng đó là điều phải làm", Obama thừa nhận. "Và sau đó mỗi thành viên của Quốc hội sẽ đưa ra quyết định".

Obama vẫn bày tỏ tin tưởng vào các quân nhân Mỹ cũng như các nhà lập pháp vốn đang mệt mỏi sau cuộc chiến tranh Iraq và Afghanistan sẽ lắng nghe ông.

"Tôi tin tưởng cử tri của tôi muốn tôi đưa ra phán đoán tốt nhất. Đó là lý do tại sao họ chọn tôi." Obama nói.

Mặc dù các cuộc điều tra dư luận cho thấy một số lượng đáng kể các Nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ phản đối hành động quân sự nhằm vào Syria, trong khi đó các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ khẳng định còn quá sớm để nói rằng kế hoạch của ông Obama không được chấp nhận.

Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
Từ khóa :
obama , syria , mỹ đánh syria , vũ khí hóa học
Obama thừa nhận bất đồng, sẽ kiên trì thuyết phục dân Mỹ đánh Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác