Obama và Clinton lôi kéo tầng lớp trung lưu Mỹ

Quốc tế

Bảo Thành (Nguồn: ABC News)

(GDVN) - Các đề xuất của ứng cử viên Romney, chẳng hạn như cắt giảm thuế cho người giàu, đều là bản sao chính sách của cựu Tổng thống George W. Bush, người đã khiến cho nền kinh tế Mỹ đổ vỡ vào năm 2008.

Tờ USA Today ngày 04/11 đưa tin, Tổng thống Obama hôm Chủ nhật đã kề vai sát cánh cùng với cựu Tổng thống Bill Clinton tiến hành 48 giờ tranh cử cuối cùng, và cả hai đều tuyên bố rằng các kế hoạch kinh tế của đảng Dân chủ có lợi cho tầng lớp trung lưu hơn của ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney.

Tổng thống Obama và cựu Tổng thống Bill Clinton.

Cả ông Obama và Clinton đều nói rằng các đề xuất của ứng cử viên Romney, chẳng hạn như cắt giảm thuế cho người giàu, đều là bản sao chính sách của cựu Tổng thống George W. Bush, người đã khiến cho nền kinh tế Mỹ đổ vỡ vào năm 2008, còn chính sách của ông Obama mới mang lại việc làm và thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế.

Phát biểu trước 14.000 người ủng hộ tụ tập bên ngoài tòa Thị chính New Hampshire, ông Obama tuyên bố: “Chúng tôi đã đạt được thành tựu thật sự trong 4 năm qua.” Ông nói rằng các ý tưởng của ông, từ kế hoạch cải cách hệ thống y tế cho đến các quy định mới đối với ngân hàng và các tổ chức lớn khác đều “vì lợi ích của các gia đình trung lưu”.

Còn cựu Tổng thống Clinton đã gợi nhắc cho mọi người rằng ông Obama đã phải kế thừa một nền kinh tế cận suy thoái khi nhậm chức vào năm 2009.

Ông nói: “So với những gì có thể xảy ra, Barack Obama đã làm rất tốt. Ông ấy làm tốt công việc của mình với một bàn tay cứng rắn.”

Tổng thống Obama phát biểu trước các cử tri ở New Hampshire.

Cựu Tổng thống Bill Clinton đã từng “đối đầu” với ông Obama trong cuộc chạy đua vị trí ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ năm 2008 giữa ông Obama và bà Hillary Clinton.

Còn năm nay, ông sẽ xúc tiến gần 30 sự kiện tranh cử cho Tổng thống Obama trước ngày bầu cử diễn ra vào thứ Ba tới đây.

Trong bài phát biểu tại New Hampshire của mình, Tổng thống Obama đã khơi lại những vấn đề chính trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2008 của ông, đó là Thay đổi. Tổng thống nói rằng ông là con người của sự thay đổi trên nhiều lĩnh vực, từ hệ thống y tế, giáo dục, năng lượng cho tới việc hạ nhiệt những lò lửa chiến tranh ở Iraq và Afghanistan cũng như ra lệnh đột kích tiêu diệt Osama bin Laden.

Theo ông Obama, Mitt Romney và đảng Cộng hòa thì lại muốn đưa mọi thứ trở về “nguyên trạng”.

Sau New Hampshire, ông Obama dự định sẽ đến các bang quan trọng khác nơi có nhiều khả năng quyết định trận chiến giữa ông với đối thủ Mitt Romney như Florida, Ohio và Colorado.
Bảo Thành (Nguồn: ABC News)
Từ khóa :
Barack Obama , Mitt Romney , trung lưu , New Hampshire , bầu cử tổng thống Mỹ
Obama và Clinton lôi kéo tầng lớp trung lưu Mỹ
Chủ đề : BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác