Được quan tâm

Obama yêu cầu Quốc hội tạm hoãn bỏ phiếu vụ tấn công quân sự Syria

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Việc sử dụng quân đội Mỹ để tấn công chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể bị hủy bỏ sau khi Nhà Trắng hôm 10/9 đề nghị Quốc hội tạm hoãn cuộc bỏ phiếu để ủy quyền cho một cuộc tấn công như vậy.

Nhà Trắng có một mục chuyên về Syria trên trang web của mình và đang xúc tiến cập nhập các bài phát biểu của Tổng thống Obama

Obama đã dành hơn một giờ họp với các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ vào 10/9, trong đó ông đã báo cáo với các nhà lập pháp đang chờ đợi kết quả của một sự thỏa hiệp tiềm năng được dàn xếp với Nga và Syria.

"Tôi nghĩ rằng cung cấp cho họ một cơ hội mà Nga đã đề nghị là điều phải làm", Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein nói với Bloomberg News sau khi cuộc hội đàm với ông Obama . "Ông ấy (Obama) có xu hướng cố gắng để làm điều đó".

Thượng nghị sĩ Dick Durbin nói với CNN rằng ông Obama yêu cầu Quốc hội cho ông một thời gian để làm những điều này trong cuộc gặp gỡ hôm qua.

"Những gì ông ấy muốn là kiểm tra mức độ nghiêm túc của Syria và sự sẵn sàng của Nga với đề xuất trên. Ông ấy muốn có thời gian để kiểm tra nó",  Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Carl Levin nói với phóng viên sau khi gặp gỡ với tổng thống.

Trấn an giới chức Mỹ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua cho biết, Moscow đang thảo một kế hoạch "hoàn toàn khả thi, rõ ràng, cụ thể" để trình bày cho cộng đồng quốc tế .

Ông Obama dự kiến sẽ công bố quyết định chính thức về Syria trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tối ngày 10/9.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Barack Obama , Syria , thượng nghị sĩ , thượng nghị viện , Bloomberg , thỏa hiệp , nhà lập pháp , Sergei Lavrov
Obama yêu cầu Quốc hội tạm hoãn bỏ phiếu vụ tấn công quân sự Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác