Được quan tâm

Ông Tập Cận Bình: Bộ chính trị ĐCSTQ phải giám sát chặt vợ con

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Ông Tập Cận Bình yêu cầu 25 ủy viên Bộ chính trị "không được có suy nghĩ, cảm giác mình ưu việt hơn về mặt địa vị và quyền lực...

South China Morning Post ngày 29/12 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm Thứ Ba đã kêu gọi các nhà lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc quản lý chặt chẽ vợ con, người thân và thuộc cấp của họ để ngăn ngừa tham nhũng, tránh lặp lại bài học Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai và những người khác.

Ông Tập Cận Bình, ảnh: Tân Hoa Xã/SCMP.

Trong buổi học tập tập thể của 25 ủy viên Bộ chính trị, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh đến việc ngăn chặn tham nhũng và sửa đổi tác phong làm việc của đảng Cộng sản Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu. Trong cuộc họp ông Bình yêu cầu các thành viên Bộ chính trị và các quan chức khác phải giám sát chặt chẽ vợ con, người thân hay nhân viên dưới quyền mình.

Ông Tập Cận Bình yêu cầu 25 ủy viên Bộ chính trị "không được có suy nghĩ, cảm giác mình ưu việt hơn về mặt địa vị và quyền lực, mà phải thường xuyên chủ động xem mình ngang với các ủy viên Trung ương".

Đây là buổi "học tập chuyên đề sinh hoạt dân chủ" trong Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra 2 ngày, ông Tập Cận Bình trực tiếp chủ trì hội nghị. Trong cuộc họp này, 25 thành viên Bộ chính trị phải có nghĩa vụ phê bình và tự phê bình.

South China Morning Post lưu ý, cựu Tổng bí thư Hồ Diệu Bang đã từ chức sau khi bị chỉ trích là quá "tự do" trong một cuộc sinh hoạt Bộ chính trị vào năm 1987.

Kể từ khi lên nắm quyền, ông Tập Cận Bình đã sử dụng các cuộc sinh hoạt trong Bộ chính trị để làm sống lại truyền thống thời Mao Trạch Đông.

 

 

Hồng Thủy
Từ khóa :
Tập Cận Bình , bộ chính trị , vợ con quan chức
Ông Tập Cận Bình: Bộ chính trị ĐCSTQ phải giám sát chặt vợ con
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác