Được quan tâm

Phe Sam Rainsy đòi lập đài truyền hình riêng, cải cách Ủy ban Bầu cử

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - CNRP hiện đang đòi cải cách Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC), thành lập danh sách cử tri toàn quốc mới và có đài truyền hình của riêng mình thì mới chấp nhận ngồi vào đàm phán.


Lãnh đạo phe đối lập Campuchia CNRP, Sam Rainsy.

Phe đối lập Campuchia CNRP ngày Chủ nhật đã đặt điều kiện cho việc kết thúc gần 2 tháng bế tắc chính trị trong cuộc bầu cử Quốc hội nước này mà cả hai đảng đều tuyên bố thắng cử.

CNRP hiện đang đòi cải cách Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC), thành lập danh sách cử tri toàn quốc mới và có đài truyền hình của riêng mình thì mới chấp nhận ngồi vào đàm phán.

Ym Sovann, người phát ngôn của CNRP công bố điều kiện của phe đối lập trong một đám đông biểu tình được cho là có hàng ngàn người tham dự tại Phnom Penh.

"Đối với cuộc họp ngày mai chúng tôi đầu tiên sẽ tập trung vào NEC, việc thứ 2 là thiết lập danh sách cử tri mới và thứ 3 là thành lập một đài truyền hình", Sovann nói trước đám đông biểu tình.

CNRP và đảng Nhân dân Campuchia CPP cầm quyền đã đồng ý tham gia một cuộc đàm phán vào sáng nay do Sam Rainsy và Hun Sen dẫn đầu nhằm tìm kiếm giải pháp chính trị.Hồng Thủy
Từ khóa :
sam rainsy , hun sen , bầu cử campuchia , biểu tình campuchia , nhân dân campuchia , CNRP , CPP
Phe Sam Rainsy đòi lập đài truyền hình riêng, cải cách Ủy ban Bầu cử
Chủ đề : BẦU CỬ CAMPUCHIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác