Phe biểu tình kết thúc phong tỏa Bangkok

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Những người biểu tình chống chính phủ Thái Lan hôm 28.2 tuyên bố sẽ từ bỏ các địa điểm biểu tình tại thủ đô Bangkok và kết thúc phong trào "đóng cửa" thành phố

Động thái trên của phe biểu tình được đưa ra trong bối cảnh một loạt các vụ nổ súng và tấn công lựu đạn nhắm vào các đám đông biểu tình chống chính phủ ở Bangkok, chủ yếu vào ban đêm, đã khiến hàng chục người thương vong.

Số lượng người tham gia biểu tình cũng đã giảm mạnh trong những tuần gần đây. 

Người biểu tình Thái Lan ở thủ đô Bangkok
Những người biểu tình đã chiếm đóng các nút giao thông quan trọng ở trung tâm thủ đô Bangkok hơn một tháng, dựng trại tại những trung tâm mua sắm cao cấp và khách sạn hạng sang. 

Thủ lĩnh phe biểu tình Suthep Thaugsuban hôm 28/2 cho biết, quyết định giải tỏa các địa điểm biểu tình ở Bangkok nhằm để giảm bớt tắc nghẽn giao thông do các cuộc biểu tình gây ra. Nhưng ông nhấn mạnh thêm rằng sẽ tiếp tục đấu tranh lật đổ chính phủ và kết thúc "sự thống trị của gia đình tỷ phú Shinawatra".

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 28/2 cũng đã kêu gọi Thái Lan điều tra các cuộc tấn công có động cơ chính trị gây ra cái chết cho một số trẻ em.

"Là đồng minh và bạn bè thân thiết của người Thái, chúng tôi bày tỏ nỗi buồn sâu sắc buồn trước những vụ thương vong rung chuyển đất nước", ông Kerry nói trong một tuyên bố.

"Tôi kêu gọi chính quyền Thái Lan điều tra nhanh chóng các cuộc tấn công và đưa kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý. Bạo lực không phải là một phương tiện để giải quyết những khác biệt chính trị."

Ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ không đứng về phía nào trong xung đột chính trị của Thái Lan và người dân Thái Lan cần phải giải quyết sự khác biệt của họ./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
thái lan , yingluck shinawatra , mỹ , john kerry , suthep thaugsuban
Phe biểu tình kết thúc phong tỏa Bangkok
Chủ đề : BIỂU TÌNH Ở THÁI LAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác