Phiến quân Myanmar bắt người Triều Tiên trồng thuốc phiện, bán dâm

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Donga)

(GDVN) - Những người đàn ông bị xích lại và cưỡng bức lao động trên những cánh đồng thuốc phiện còn phụ nữ bị buộc phải bán dâm cho dân địa phương và người Trung Quốc.


Người Bắc Triều Tiên đào thoát trên đường chạy trốn bị phiến quân Myanmar bắt giữ và cưỡng bức lao động tại các cánh đồng thuốc phiện.

Tờ Donga Ilbo Hàn Quốc ngày 15/7 đưa tin, hàng chục người Bắc Triều Tiên đào thoát đã bị phiến quân Myanmar bắt giữ trên đường từ Trung Quốc sang Thái Lan, Kim Hee-tae, một người hoạt động trong tổ chức nhân quyền Bắc Triều Tiên cho biết.

64 người Bắc Triều Tiên bị phiến quân Myanmar bắt giữ tại một trạm kiểm soát gần Tachilek, một thị trấn ở biên giới Myanmar - Thái Lan, trong số đó những người đàn ông bị xích lại và cưỡng bức lao động trên những cánh đồng thuốc phiện còn phụ nữ bị buộc phải bán dâm cho dân địa phương và người Trung Quốc.

Kim Hee-tae cho biết ông đã tới khu vực những người Bắc Triều Tiên bị bắt giữ để tìm hiểu tình hình từ ngày 3 - 9/7. Hầu hết người đào thoát là phụ nữ và 25 người đã chết tại Myanmar do lao động khổ sai và bệnh tật.

Các nhóm phiến quân Myanmar đang yêu cầu một khoản tiền chuộc 5000 USD cho mỗi người Bắc Triều Tiên bị chúng bắt giữ. Kim Hee-tae đang có kế hoạch quay trở lại Myanmar vào tuần tới nếu ông quyên góp đủ tiền từ các nhà hảo tâm, các nhà thờ Thiên chúa giáo ở Hàn Quốc.

Trong năm 2006 phiến quân Myanmar cũng bắt giữ 80 người Bắc Triều Tiên đào thoát đang trên đường từ Trung Quốc qua Thái Lan để tìm cách tới Hàn Quốc, trong số đó 6 người được thả sau khi được chuộc ra với 3000 USD mỗi người.

Các nhà chức trách Hàn Quốc tỏ ra thận trọng trong những tuyên bố về người Bắc Triều Tiên đào thoát bị phiến quân Myanmar bắt giữ, Bộ Ngoại giao nước này nói rằng họ đang cố gắng xác minh.Hồng Thủy (Nguồn: Donga)
Từ khóa :
bắc triều tiên , đào tẩu , phiến quân , myanmar
Phiến quân Myanmar bắt người Triều Tiên trồng thuốc phiện, bán dâm
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác