Được quan tâm

Phiến quân Syria thất thủ Khalidiya do thiếu vũ khí

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: BBC)

(GDVN) - Sự thất thủ của phiến quân tại Khalidiya đã được dự báo trước. Một nhà ngoại giao phương Tây nói với BBC, ông được một sĩ quan chỉ huy Quân đội Syria Tự do (FSA) cho biết họ đã không nhận được bất cứ viện trợ nào về vũ khí, đạn dược.


Khalidiya hoang tàn sau cuộc tấn công của quân chính phủ Syria.

Chính phủ và phe đối lập Syria tiếp tục đưa ra những nguồn tin khác nhau về những gì đang xảy ra trong quận Khalidiya, trung tâm của thành phố Homs, nơi được cho là đại bản doanh của quân nổi dậy.

Truyền hình nhà nước Syria cho biết quân đội chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad đã chiếm được Khalidiya trong khi phiến quân phủ nhận điều này và cho biết các chiến binh vẫn còn đang hoạt động tại đây, mặc dù một nguồn tin từ phe đối lập cho biết 80% Khalidiya đã bị quân Assad kiểm soát.

Hầu như không có một chiến binh hay thành viên lực lượng đối lập nào của Syria hoạt động trên Skype, một dấu hiệu cho thấy việc phiến quân rút lui khỏi Homs có thể đã xảy ra.

Sự thất thủ của phiến quân tại Khalidiya đã được dự báo trước. Một nhà ngoại giao phương Tây nói với BBC, ông được một sĩ quan chỉ huy Quân đội Syria Tự do (FSA) cho biết họ đã không nhận được bất cứ viện trợ nào về vũ khí, đạn dược và vật tư và việc thất thủ Khalidiya chỉ là vấn đề thời gian.

Một lữ đoàn Hồi giáo của FSA đã tải một đoạn video lên Youtube ghi cảnh các chiến binh thắt cổ tự tử và không có đạn để lại, họ tuyên bố đây là vũ khí duy nhất của họ.

Vẫn có những khu vực khác của Homs vẫn còn nằm trong vùng kiểm soát của phiến quân, nhưng nếu những nơi này tiếp tục thất thủ như Khalidiya, đó sẽ là chiến thắng mới nhất trong một loạt chiến thắng của quân đội Assad trên chiến trường.

Nguồn tin thân cận với chính phủ Syria cho biết họ đang lên một kế hoạch tấn công vào thành phố Aleppo phía Bắc Syria. Một số nhà phân tích dự đoán rằng đây là sự khởi đầu cho việc kết thúc cuộc nổi dậy vũ trang ở Syria.

Hồng Thủy (Nguồn: BBC)
Từ khóa :
syria , thất thủ , phiến quân , homs , bashar al assad , xung đột
Phiến quân Syria thất thủ Khalidiya do thiếu vũ khí
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác