Được quan tâm

Philippines: Dùng âm nhạc chống Trung Quốc bành trướng Biển Đông

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Inquirer)

(GDVN) - Một nhóm các nghệ sĩ từ Philippines và Mỹ đã thành lập nhóm The Filipinos Unite (FU) với mục đích sử dụng âm nhạc để kêu gọi người Philippines trên toàn thế giới đoàn kết cùng chống lại Trung Quốc đang bắt nạt họ ở Biển Đông.


Các nghệ sĩ Philippines được kêu gọi tham gia nhóm FU, dùng âm nhạc chống Trung Quốc bành trướng trên Biển Đông.

Một nhóm các nghệ sĩ từ Philippines và Mỹ đã thành lập nhóm The Filipinos Unite (FU) với mục đích sử dụng âm nhạc để kêu gọi người Philippines trên toàn thế giới đoàn kết cùng chống lại Trung Quốc đang bắt nạt họ ở Biển Đông.

Vonz Sanos, trưởng nhóm FU cho biết, phong trào của họ nhằm mục tiêu "truyền cảm hứng cho người Philippines trên toàn thế giới để thực dậy và đến với nhau, để cho thế giới thấy rằng vẫn có 1 cách khác để giải quyết xung đột, để giành lấy hòa bình, để nhắc nhở về sức mạnh và phẩm giá của Philippines".

"Chúng ta phải làm một cái gì đó như là trách nhiệm của một công dân Philippines. Tôi đã tuần hành và tổ chức các cuộc biểu tình, tôi đã (biểu tình) ở trước trụ sở Liên Hợp Quốc, nhưng tình hình vẫn tiếp tục xấu đi." Santos cho biết.

Nghệ sĩ này cũng nhắc đến các cuộc xâm nhập và hiện diện bất hợp pháp của tàu Trung Quốc tại bãi cạn Scarborough của Philippines bị Bắc Kinh chiếm đoạt quyền kiểm soát từ năm ngoái và Bãi Cỏ Mây (nằm trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam, hiện do Philippines kiểm soát, là tâm điểm của tranh chấp Biển Đông hiện nay).

Ca sĩ Vonz Sanos trưởng nhóm FU

FU đã phát hành một bài hát mang tên "Thay đổi thế giới" và sẽ chính thức ra mắt trưa thứ Tư 24/7 tại trước cửa đại sứ quán Trung Quốc ở Makati, Philippines.

Các ca sĩ Philippines tham gia bài hát này có Billy Crawford, Jay-R, Kris Lawrence, Julianne, SioSiKat Kat Agarrao, Jamir và Teddy Corpuz.

Loida Nicolas Lewis, một doanh nhân Philippines và là người phát động phong trào biểu tình chống Trung Quốc bành trướng Biển Đông trong cộng đồng người Philippines hồi năm ngoái cho biết: "Trung Quốc là nước lớn và đang trở thành một kể bắt nạt, họ muốn chiếm đoạt dầu khí thuộc về Philippines".

"Hãy để chúng tôi hát, chúng ta hãy sử dụng tiếng nói của mình để chống lại sự xâm lược này bởi vì chúng ta là một. Người Philippines trên khắp thế giới và trong nước, hãy đoàn kết, hãy đứng lên và hát", Lewis kêu gọi.

Ca sĩ kiêm người mẫu Roxxe B kêu gọi tất cả các nghệ sĩ Philippines gia nhập FU. "FU không nói về chiến tranh, bạo lực hay tiêu cực, mà đó là tất cả tình yêu, hòa bình, tôn trọng và đoàn kết".

Hồng Thủy (Nguồn: Inquirer)
Từ khóa :
tinh hinh bien dong , biển đông , philippines , nghệ sĩ , ca sĩ , biểu tình chống trung quốc
Philippines: Dùng âm nhạc chống Trung Quốc bành trướng Biển Đông
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác