Được quan tâm

Philippines: Trung Quốc chỉ dọa mồm chứ không dám gây chiến Biển Đông

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Philstar)

(GDVN) - Một cuộc tấn công như vậy từ Trung Quốc chắc chắn sẽ thúc đẩy Nhật Bản tái vũ trang và Mỹ sẽ có cớ đẩy nhanh chuyển dịch trục chiến lược của nó sang châu Á - Thái Bình Dương.


Nghị sĩ Giorgidi Aggabao

Một nhà lập pháp Philippines tin rằng Trung Quốc chỉ dám "dọa mồm" chứ không dám gây chiến tranh ở Biển Đông bất chấp những căng thẳng leo thang giữa Bắc Kinh với Manila xung quanh tranh chấp chủ quyền lãnh thổ.

Nghị sĩ Giorgidi Aggabao phát biểu, Trung Quốc sẽ không vì lợi ích mà khởi động một cuộc tấn công nhằm vào Philippines như những gì tờ Nhân Dân nhật báo dọa nạt hôm thứ Bảy vừa qua.

"Tôi không nghĩ rằng Trung Quốc sẽ gây chiến bởi có những hậu quả không thể lường trước", Aggabao, một thành viên của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Philippines nói trước cuộc họp lần thứ 15 của cơ quan này.

Nhà lập pháp này cho rằng một cuộc tấn công như vậy từ Trung Quốc chắc chắn sẽ thúc đẩy Nhật Bản tái vũ trang và Mỹ sẽ có cớ đẩy nhanh chuyển dịch trục chiến lược của nó sang châu Á - Thái Bình Dương.

Trước đó chính phủ, Ngoại trưởng Philippines đã thẳng thừng bác bỏ và lên án những lời lẽ đe dọa, ngông cuồng của Bắc Kinh nhằm vào mình, đồng thời thúc giục Trung Quốc bỏ kiểu phát ngôn khiêu khích và nên tập trung tìm kiếm giải pháp hòa bình xử lý tranh chấp.

Trung Quốc tuyên bố cái gọi là "chủ quyền" vô lý, phi pháp và vô hiệu với hầu như toàn bộ diện tích Biển Đông, trong đó bao gồm cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, đồng thời gặm hẳn vào vùng kinh tế độc quyền của các quốc gia khác ven Biển Đông - PV.
Hồng Thủy (Nguồn: Philstar)
Từ khóa :
philippines , trung quốc , gây chiến , biển đông , nhật bản , vũ trang , trục chiến lược , tinh hinh bien dong , trường sa , hoàng sa
Philippines: Trung Quốc chỉ dọa mồm chứ không dám gây chiến Biển Đông
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác