Philippines bắt hơn 350 người Trung Quốc lừa đảo qua điện thoại

Quốc tế

Anh Vũ (Nguồn AFP)

(GDVN) - Ít nhất 357 nghi phạm, chủ yếu đến từ Đài Loan và Trung Quốc, đã bị bắt sau khi lừa đảo qua điện thoại tại 20 ngôi nhà ở Manila.

Ngày 23/8, cảnh sát Philippines cho biết họ đã bắt giữ hơn 350 người Trung Quốc, Đài Loan liên quan đến một vụ lừa đảo lớn qua điện thoại nhằm vào người dân thường và lấy đi hàng triệu đô la.

Các nghi phạm bị cảnh sát Philippines bắt giữ vì liên quan đến một vụ lừa đảo quy mô lớn.

Theo Phó Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm chống tội phạm có tổ chức của Philippines, Ranier Idio, vụ việc này liên quan đến ít nhất 357 nghi phạm, chủ yếu đến từ Đài Loan và Trung Quốc, đã bị bắt sau khi thực hiện hành vi phạm pháp này tại 20 ngôi nhà ở Manila.

"Đây là một tổ chức lớn. Họ lấy đi hàng triệu đô la" - ông nói với các phóng viên.

Băng đảng này đã giả danh cảnh sát và các công tố viên chính phủ, nói với các nạn nhân qua điện thoại rằng họ có rắc rối về pháp lý và sẽ phải chuyển tiền vào một tài khoản nào đó để giải quyết vấn đề.

Các tay này đã chọn hoạt động tại Philippines để tránh cảnh sát Trung Quốc. Cảnh sát cho biết nhiều nạn nhân là những người già đã về hưu. Nhiều máy tính và các hệ thống điện thoại đã bị thu hồi trong cuộc đột kích.

Các nghi phạm bị bắt giữ bao gồm cả nam giới và phụ nữ, nhưng rất khó để khai thác nhiều thông tin chi tiết hơn khi các tên này từ chối trả lời hầu hết các câu hỏi và có thái độ không chịu hợp tác.

Các nghi can có thể bị buộc tội sử dụng hệ thống viễn thông để lừa đảo Nếu bị kết tội, họ có thể phải đối mặt từ 6 đến 20 năm tù.
Anh Vũ (Nguồn AFP)
Từ khóa :
Philippines , Đài Loan , Trung Quốc , lấy đi , tội phạm có tổ chức , Manila , bắt giữ , lừa đảo , trung quốc , hải quân trung quốc , biển đông , không quân trung quốc , báo trung quốc , thời báo hoàn cầu , hoàn cầu báo
Philippines bắt hơn 350 người Trung Quốc lừa đảo qua điện thoại
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác