Philippines cảnh báo người dân không dùng son môi Trung Quốc nhập lậu

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Philippines ban hành cảnh báo kêu gọi người dân không sử dụng các loại son môi Trung Quốc nhập lậu đang bày bán tràn lan trên quốc gia này vì nó chứa quá nhiều kim loại nặng, đặc biệt là chì.


Hình minh họa.

Ngày 8/9 Cục Quản lý dược và thực phẩm Philippines ban hành cảnh báo kêu gọi người dân không sử dụng các loại son môi Trung Quốc nhập lậu đang bày bán tràn lan trên quốc gia này vì nó chứa quá nhiều kim loại nặng, đặc biệt là chì.

Cảnh báo của Cục Quản lý dược và thực phẩm Philippines cho biết các loại son môi Trung Quốc nhập lậu đang được bày bán tràn lan khắp các hang cùng ngõ hẻm với nhiều nhãn mác, chủng loại khác nhau. Đối với người lớn sử dụng thường xuyên son Trung Quốc nhập lậu bị ngộ độc chì có thể dẫn đến cao huyết áp, viêm khớp, giảm trí nhó và mất tập trung.

Những loại son môi Trung Quốc nhập lậu dành cho trẻ em chứa nhiều trì có thể gây ngộ độc ảnh hưởng tới hệ thần kinh, khả năng phát triển trí lực và nhận thức.

Cơ quan này cũng đã yêu cầu cảnh sát thu hồi các sản phẩm son môi Trung Quốc nhập lậu bán tràn lan trên thị trường.

Năm 2010 cơ quan này cũng từng ra lệnh cấm nhập khẩu 9 loại mỹ phẩm Trung Quốc, chủ yếu là kem dưỡng da và kem làm trắng da vì chứa quá nhiều thủy ngân.Hồng Thủy
Từ khóa :
son môi trung quốc , nhập lậu , philippines , quản lý dược , thực phẩm
Philippines cảnh báo người dân không dùng son môi Trung Quốc nhập lậu
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác