Được quan tâm

Phó Tổng thống Mỹ: Trung Quốc cần chấm dứt hành vi trộm cắp công khai

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn CNA)

(GDVN) - Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 10/7 lên tiếng kêu gọi Trung Quốc chấm dứt hành vi "trộm cắp công khai" của mình thông qua các cuộc tấn công mạng.

Tuyên bố được đưa ra 2 ngày trước khi bắt đầu cuộc đối thoại hàng năm giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

"Cả hai sẽ được hưởng lợi từ một internet cởi mở, an toàn, đáng tin cậy. Các vụ trộm ảo mà các công ty Mỹ đang phải đối mặt hiện nay đã vượt quá giới hạn và cần phải dừng lại", ông Biden nói.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiến hành một chiến dịch tấn công mạng lớn nhằm chống lại chính phủ và các công ty của mình. Một nghiên cứu gần đây tuyên bố rằng các hành vi trộm cắp bí mật thương mại Mỹ của hacker Trung Quốc đã gây ra thiệt hại cho các công ty Mỹ hàng trăm tỷ đô la mỗi năm.

Tuy nhiên, Bắc Kinh cũng tỏ ra giận dữ khi cựu nhân viên CIA Edward leaker Snowden nói rằng hacker Mỹ đã đột nhập vào mạng Internet của nước này.

Phó Tổng thống Biden bày tỏ hy vọng rằng chương trình đối thoại chiến lược và kinh tế hàng năm sắp tới sẽ giúp xây dựng lòng tin giữa Mỹ và Trung Quốc.
 
Các cuộc đàm phán liên quan đến các quan chức cấp cao của cả hai bên, trong đó có cả Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry, mặc dù vợ ông mới nhập viện trong tình trạng nguy kịch.


  •  Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

    Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Nguyễn Hường (nguồn CNA)
Từ khóa :
hacker , Joe Biden , Internet , Trung Quốc , đàm phán , Mỹ , CIA , quan chức cấp cao
Phó Tổng thống Mỹ: Trung Quốc cần chấm dứt hành vi trộm cắp công khai
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác