Được quan tâm

Phó giám đốc toàn cầu USAID Mỹ - Donald Steinberg thăm Việt Nam

Quốc tế

Theo USAID Việt Nam

(GDVN) - Phó giám đốc toàn cầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã đến thăm Việt Nam từ ngày 5-9/5 để thảo luận về công tác phát triển.

Trong tuần này, ông Donald Steinberg, Phó giám đốc toàn cầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), đã đến thăm Việt Nam để gặp gỡ và làm việc với các quan chức cấp cao của Việt Nam và các đối tác trong lĩnh vực phát triển.

Ông Donald Steinberg thăm sân bay Đà Nẵng. Ảnh USAID Việt Nam

Ông Steinberg đã có các cuộc gặp với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Trợ lý Bộ trưởng Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, các nhà tài trợ quốc tế và các đối tác của USAID.

Ông Donald Steinberg trong một cuộc họp với các đại diện Việt Nam. Ảnh USAID Việt Nam

Trong chuyến thăm, ông Steinberg đã cùng các quan chức  Việt Nam, bao gồm  Bộ Quốc phòng, tham dự  một hội thảo bàn về tiến bộ của dự án chung giữa Hoa Kỳ và Việt Nam về tẩy độc chất da cam/dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

Donald Steinberg. Ảnh USAID Việt Nam

Tại hội thảo, ông Steinberg phát biểu: "Hai nước chúng ta đang cùng thực hiện một dự án trên hiện trường mà sẽ giúp chúng ta vượt qua di sản chung đau buồn để hướng tới mối quan hệ đối tác vững chắc và nhiều thành quả hơn. Dự án này là minh chứng về mối quan hệ đối tác vững mạnh mà hiện nay hai nước đang thụ hưởng”.

Ông Donald Steinberg tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh USAID Việt Nam

Tiếp sau hội thảo tại Hà Nội, đoàn đã tới Đà Nẵng thăm địa điểm tẩy độc chất da cam, gặp Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, đồng thời có các cuộc thảo luận về các vấn đề phát triển tại Việt Nam với các đối tác thực hiện dự án của USAID, trong đó có các nhóm trợ giúp người khuyết tật.
 

 


Theo USAID Việt Nam
Từ khóa :
Chính phủ Việt Nam , trợ lý bộ trưởng , Sân bay quốc tế Đà Nẵng , Châu Mỹ , Đà Nẵng , Bùi Quang Vinh , nhà tài trợ , quan chức cấp cao
Phó giám đốc toàn cầu USAID Mỹ - Donald Steinberg thăm Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác