Phụ tá của Romney vẫn tuyên bố thắng cử dù ông thất bại

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)

(GDVN) - Dường như Romney rất tự tin vào khả năng chiến thắng của mình nên ông chỉ chuẩn bị bài phát biểu ăn mừng chứ không chuẩn bị cho trường hợp ngược lại.


Trang web tuyên bố đảng viên Cộng hòa Mitt Romney thắng cử chức Tổng thống năm 2012 đã bất ngờ xuất hiện trên mạng internet vài giờ sau khi ông thừa nhận thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Trang web tuyên bố Romney trúng cử có con dấu của Văn phòng bầu cử Tổng thống và chữ ký của "Tổng thống" Mitt Romney.

Theo Daily Mail, trên trang web của Mitt Romney và Paul Ryan đã xuất hiện thông điệp tuyên bố ông Romney đắc cử Tổng thống. Ở trang chủ của 2 trang web này có một con dấu của Văn phòng bầu cử Tổng thống và mẫu chữ ký của "Tổng thống" Romney.
 
Một trong các trang liên quan tới trang web nhầm lẫn của Romney công bố thông tin về lễ nhậm chức. 

Trên 2 trang web này có một đường dẫn tới một trang tin khác trong đó đề cập tới nội dung chi tiết của lễ nhậm chức Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 21/1/2013 tại Washington DC, bày tỏ tầm nhìn của ông về một nước Mỹ "nhỏ hơn, đơn giản hơn và thông minh hơn" và một trang mô tả ngắn gọn quá trình bầu nội các mới. 

Trang web này được cho là do nhóm vận động tranh cử của ông Mitt Romney làm sẵn để có thể công bố ngay sau khi có kết quả bỏ phiếu trong trường hợp ông trúng cử. 

Trang web bị công bố nhầm của Mitt Romney.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì nó lại được công bố chỉ vài giờ sau khi ông Romney bước lên sân khấu tại Boston thừa nhận thất bại của mình trước đám đông người ủng hộ đang tràn đầy nỗi thất vọng. Không rõ trang web này đã xuất hiện bao lâu mà chỉ biết rằng nó được gỡ xuống một cách nhanh nhất có thể.

Một trong 3 trang liên quan của trang web bị công bố nhầm.
Ngoài ra, theo giới truyền thông, dường như Romney rất tự tin vào khả năng chiến thắng của mình nên ông chỉ chuẩn bị bài phát biểu ăn mừng chứ không chuẩn bị cho trường hợp ngược lại. Điều đó giải thích cho việc chậm trễ khi được mời lên sân khấu ở Boston.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
Mitt Romney , website , Daily Mail , Boston , tổng thống , thắng cử , vận động tranh cử , Internet
Phụ tá của Romney vẫn tuyên bố thắng cử dù ông thất bại
Chủ đề : BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác