Được quan tâm

Putin, Medvedev xuống đường mừng ngày 1/5 cùng 150.000 thường dân

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Rian)

(GDVN) - Sáng ngày 1/5, Thủ tướng Nga Vladimir Putin và Tổng thống Dmitry Medvedev cùng thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin đã có mặt tại sân Quần Ngựa tham gia lễ diễu hành kỷ niệm ngày Mùa xuân và ngày Quốc tế Lao động.

Theo RIA Novosti, các nhà tổ chức đã giới hạn số lượng người tham gia ở mức 100.000 người, tuy nhiên, thống kê cho thấy sự kiện này đã thu hút tới 150.000 người tham dự.
Hầu hết những người tham gia diễu hành là đại diện Liên đoàn các công đoàn độc lập Nga, đảng Nước Nga Thống nhất, mặt trận nhân dân toàn Nga...
Cuộc diễu hành diễn ra trong khoảng 1 giờ, đi qua 3 con phố chính ở thủ đô Moscow gồm Tverskaya, đại lộ mua sắm chính của thủ đô và quảng trường Manezh cách điện Kremlin một bức tường. 
Đoàn người tham gia diễu hành đã chơi những bản nhạc và hát những bài ca yêu nước.
Bên cạnh đó, họ còn hô vang các khẩu hiệu yêu cầu bảo vệ quyền của người lao động tốt hơn và chỉ trích kế hoạch thay đổi hệ thống lương hưu của chính phủ.
Vợ chồng Thủ tướng Putin và Tổng thống Medvedev tham gia đoàn diễu hành mừng ngày Mùa xuân và ngày Quốc tế Lao động tại Moscow.
Sau khi gặp gỡ và trò chuyện với những người tham gia diễu hành, cặp đôi quyền lực của nước Nga đã cùng thưởng thức bia tại quán bar ở phố Novy Arbat
Cuộc diễu hành năm nay được tổ chức với mục đích thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân Nga sau hàng loạt cuộc biểu tình phản đối chính phủ diễn ra trong tháng 3 vừa qua. 
Người Moscow tham gia diễu hành.
Theo cảnh sát Moscow, không có sự cố nào xảy ra trong suốt thời gian diễn ra cuộc diễu hành trên.
Nguyễn Hường (theo Rian)
Từ khóa :
Ngày Quốc tế Lao động , Moscow , Dmitry Medvedev , Nga , phố chính , Vladimir Putin , lương hưu , thủ tướng Nga
Putin, Medvedev xuống đường mừng ngày 1/5 cùng 150.000 thường dân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác