Được quan tâm

Putin: Quan hệ Nga - Trung đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử

Quốc tế

Theo VOR

Putin nhận định rằng quan hệ song phương Nga-Trung hiện nay nổi bật bởi sự tin tưởng cao độ và tôn trọng quyền lợi của nhau, dành hỗ trợ nhau trong những vấn đề quan trọng sống còn, là quan hệ đối tác chân chính và toàn diện.


Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin tin tưởng rằng Nga và Trung Quốc đang ở giai đoạn quan hệ tốt đep nhất trong lịch sử, tuyên bố của Tổng thống Nga được đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn ITAR-TASS.

Ông Putin nhận định rằng quan hệ song phương Nga - Trung hiện nay nổi bật bởi sự tin tưởng cao độ và tôn trọng quyền lợi của nhau, dành hỗ trợ nhau trong những vấn đề quan trọng sống còn, là quan hệ đối tác chân chính và toàn diện.

Tổng thống Putin đã tiếp và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày hôm nay tại điện Kremlin trong chuyến công du Moscow của ông Bình từ 22/3 đến 24/3. Quyết định lựa chọn thăm Nga đầu tiên sau khi nhậm chức của ông Tập Cận Bình đã nhấn mạnh tính chất đặc biệt của quan hệ đối tác chiến lược này đối với Trung Quốc, Tổng thống Putin tuyên bố.

Trong cuộc hội đàm của Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin và Phó Thủ tướng Uông Dương tại Moscow ngày thứ Sáu, Nga và Trung Quốc đã ký gói 9 văn bản thỏa thuận trong các lĩnh vực hợp tác dầu khí, tài chính, năng lượng, nông nghiệp.

Ông Putin nhận định rằng quan hệ song phương Nga-Trung hiện nay nổi bật bởi sự tin tưởng cao độ và tôn trọng quyền lợi của nhau, dành hỗ trợ nhau trong những vấn đề quan trọng sống còn, là quan hệ đối tác chân chính và toàn diện. Theo VOR
Từ khóa :
tap can binh , putin , chu tich trung quoc , bao giao duc , bien dong , truong sa , bac trieu tien , kim jong un
Putin: Quan hệ Nga - Trung đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác