Được quan tâm

Putin bất ngờ ra lệnh diễn tập quân sự quy mô lớn ở Biển Đen

Quốc tế

Trần Hường (theo Reuters)

(GDVN) - Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chỉ huy một cuộc tập trận quy mô lớn trên Biển Đen mà không có cảnh báo từ trước.


Hôm 28/3,  Dmitry Peskov người phát ngôn của Tổng thông Nga Vladimir Putin cho biết, ông Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chỉ huy một cuộc tập trận quy mô lớn trên Biển Đen mà không có cảnh báo từ trước.
Một chiến hạm Nga thuộc Hạm đội Biển Đen đóng tại Ukraina đang bắn thử tên lửa. Ảnh: KievUkraine.

Đây là cuộc diễn tập quy mô lớn không báo trước nhằm mục đích kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp giữa các lực lượng - ông Peskov nói.

Cuộc tập trận huy động hơn 7000 binh sĩ, 36 tàu chiến, lượng lớn chiến đấu cơ cùng nhiều binh lính đặc nhiệm Nga. Tuy nhiên, thời gian diễn ra tập trận cụ thể không được tiết lộ. 

Tổng thống Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một lực lượng quân đội mạnh mẽ và tinh nhuệ khi ông tái đắc cử Tổng thống hồi tháng Năm năm ngoái sau 4 năm giữ cương vị Thủ tướng. Trong mười ba năm lãnh đạo nước Nga, ông cũng thường xuyên nhắc đến những mối đe dọa từ bên ngoài với sự hòa hợp và thống nhất ở Nga.

Hạm đội Biển Đen của Nga, căn cứ trung tâm nằm ở cảng Sevastopol, Ukraina từng được sử dụng trong cuộc chiến với Georgia năm 2008. Việc Kiev cho Nga tiếp tục thuê căn cứ này luôn là đề tài gây tranh cãi trong quan hệ với nước láng giềng.

Ông Peskov nói thêm rằng, Nga không có nghĩa vụ cảnh báo các nước láng giềng trước thời gian kế hoạch tổ chức diễn tập quân sự trên không và trên biển.


Trần Hường (theo Reuters)
Từ khóa :
Biển Đen , tập trận , Nga , nước láng giềng , căn cứ , Kiev , Vladimir Putin , Georgia
Putin bất ngờ ra lệnh diễn tập quân sự quy mô lớn ở Biển Đen
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác