Được quan tâm

Putin:Có thể chấp thuận tấn công quân sự Syria nếu Assad sử dụng VKHH

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Rian)

(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow có thể đồng tình với một hoạt động quân sự ở Syria nếu Damascus được chứng minh đã thực hiện cuộc tấn công vũ khí hóa học hôm 21.8.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow có thể đồng tình với một hoạt động quân sự ở Syria nếu Damascus được chứng minh đã thực hiện cuộc tấn công vũ khí hóa học hôm 21.8.

Tuy nhiên, hoạt động như vậy chỉ có thể được tiến hành với sự chấp thuận của Liên Hợp Quốc, ông Putin nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn với AP và kênh First Channel của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Tôi không loại trừ khả năng này (Mỹ tấn công Syria với sự đồng ý của Liên bang Nga). Nhưng tôi muốn hướng sự chú ý của bạn tới một thực tế hoàn toàn cơ bản. Theo luật pháp quốc tế hiện hành, chỉ Hội đồng Bảo an LHQ mới có quyền cho phép sử dụng vũ lực chống lại một nhà nước có chủ quyền." 

"Mọi động cơ, phương pháp khác để biện minh cho việc sử dụng vũ lực chống lại một nhà nước độc lập, có chủ quyền là không thể chấp nhận được và bị coi là xâm lược", ông Putin nói.

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng không có thông tin chính xác về chính xác những gì đã xảy ra ở Syria. Do đó, cần thiết phải điều tra làm rõ tất cả và các bằng chứng phải được trình lên Hội đồng Bảo an LHQ.

Được hỏi về cảm xúc khi xem các đoạn băng video, trong đó cho thấy cảnh các nạn nhân bị cáo buộc ngộ độc khí sarin chủ yếu là trẻ em, ông Putin nói rằng đó là "một bức tranh khủng khiếp."

Nội dung cuộc phỏng vấn đã được đăng trên trang web chính thức của điện Kremlin hôm 4/9.

Trong bài phỏng vấn trên, ông Putin cũng nói rằng Nga sẽ thực hiện các hợp đồng vũ khí với Syria. 

Nga đã cung cấp cho Syria các thành phần riêng lẻ của S-300, nhưng đơn hàng vẫn chưa được hoàn thành. Theo ông, Moscow sẽ quyết định cách thức hoàn thành hợp đồng "tùy thuộc vào tình hình".Nguyễn Hường (nguồn Rian)
Từ khóa :
Syria , Vladimir Putin , Hội Đồng Bảo An , tổng thống Nga , trình lên , vũ khí hóa học , chống lại , sử dụng vũ lực
Putin:Có thể chấp thuận tấn công quân sự Syria nếu Assad sử dụng VKHH
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác