Được quan tâm

Quân Assad dội tên lửa vào Aleppo, ít nhất 29 người thiệt mạng

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph)

(GDVN) - Một cuộc tấn công tên lửa đất đối đất vào thành phố Aleppo của quân chính phủ Syria đã khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em.


Bab Nairab sau cuộc tấn công tên lửa của quân chính phủ Syria.

Tờ Telegraph ngày 27/8 dẫn nguồn tin đài Quan sát nhân quyền Syria cho hay, một cuộc tấn công tên lửa đất đối đất vào thành phố Aleppo của quân chính phủ Syria đã khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em hôm thứ Sáu.

Quân chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đã tấn công vào các mục tiêu là trụ sở của lực lượng phiến quân, trong đó có một cơ sở của tổ chức Nhà nước Hồi giáo thánh chiến Iraq và vùng Cận Đông (ISIS) tại Bab Nairab phía Bắc Aleppo.

Tại chiến trường Homs, lực lượng của ông Assad dưới sự hậu thuẫn của Hezbollah đã tấn công đánh chiếm được 60% quận Khaldiyeh sau một cuộc đụng độ ác liệt.

Truyền hình Syria trích dẫn một nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ đã chiếm được tất cả khu vực xung quanh nhà thờ Hồi giáo Khaled bin Walid.

Quận Khaldiyeh hiện đang là mục tiêu bắn phá nặng nề và liên tục giữa 2 phe quân chính phủ và quân nổi dậy. Lực lượng Assad đã tiến hành bao vây tấn công đến tuần thứ 4 và đang tìm cách đánh chiếm như đã từng chiếm được thị trấn chiến lược Qusayr gần biên giới với Li-băng trong tháng 6.

Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph)
Từ khóa :
syria , aleppo , phiến quân , xung đột , tên lửa
Quân Assad dội tên lửa vào Aleppo, ít nhất 29 người thiệt mạng
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác