Quân chính phủ Syria đẩy mạnh tấn công trên toàn mặt trận

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Adaho Statesman)

(GDVN) - Tại Idlib, quân chính phủ Assad tuần này đã tiến hành bao vây thị trấn Saraqeb, sử dụng tên lửa, xe tăng và các cuộc không kích dồn dập tấn công.


Syria sử dụng tên lửa, không quân và xe tăng bao vây đánh chiếm thị trấn Saraqeb

Lực lượng quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đã rải bom một thị trấn chiến lược nơi quân nổi dậy kiểm soát ở phía Bắc nước này trong 3 ngày liên tiếp cho đến hôm qua 20/7, cuộc không kích đã giết chết ít nhất 3 người.

Những tuần gần đây quân chính phủ Syria liên tục chiếm được thế thượng phong trong cuộc chiến đã bước vào năm thứ 3. Quân đội Assad đang đẩy mạnh tấn công chống lại phiến quân trên nhiều mặt trận, bao gồm cả địa bàn tỉnh Idlib dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Idlib, quân chính phủ Assad tuần này đã tiến hành bao vây thị trấn Saraqeb, sử dụng tên lửa, xe tăng và các cuộc không kích dồn dập tấn công.

Trong ngày hôm qua 20/8, máy bay quân đội Syria đã ném ít nhất 15 quả bom tự chế, còn gọi là bom thùng vào thị trấn này. Những quả bom tự chế được tạo ra bằng cách nhồi hàng trăm kg thuốc nổ vào thùng.

Các chiến binh nước ngoài tham chiến tại Syria chống chính phủ Bashar al-Assad

Đồng thời một cuộc không kích bằng máy bay phản lực đã giết chết ít nhất 3 người, trong đó có 2 trẻ em, đài Quan sát nhân quyền Syria cho biết, số thương vong có thể sẽ tăng lên vì nhiều người bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Quân đội chính phủ đang kiểm soát thủ phủ của tỉnh Idlib trong khi hàng chục lữ đoàn phiến quân Syria đang kiểm soát vùng nông thôn bao quanh.

Cuộc chiến trở lên quyết liệt hơn khi quân đội Syria mở rộng bán kính tác chiến của các trận không kích bằng máy bay phản lực ra các vùng lân cận.

Với dân số khoảng 40 ngàn người, Saraqeb là một đô thị lớn thứ 2 của Idlib nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Syria trong hơn 1 năm qua. Đây là vị trí chiến lược quan trọng với cả 2 bên vì nó nằm dọc theo đường cao tốc nối Aleppo với Damascus.

Rami Abdul Rahman, Giám đốc đài Quan sát nhân quyền Syria nhận định, cuộc tấn công mới nhất của quân chính phủ ở Saraqeb có thể là một nỗ lực dọn đường cho cuộc tổng tấn công vào Aleppo.

Tuy nhiên phiến quân vẫn giữ chiều sâu phòng ngự của họ ít nhất 15 km từ Saraqeb buộc quân chính phủ phải tăng cường điều động không quân tác chiến.

Tra cứu điểm thi ĐH - CĐ tại đây: http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/Index
Hồng Thủy (Nguồn: Adaho Statesman)
Từ khóa :
tấn công , mặt trận , syria , xung đột , phiến quân , tên lửa , không kích , bashar al assad
Quân chính phủ Syria đẩy mạnh tấn công trên toàn mặt trận
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác