Được quan tâm

Quân đội - an ninh Ai Cập tranh giành kiểm soát các đài truyền hình

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Ngay sau khi lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi và dỡ bỏ Hiến pháp, quân đội Ai Cập cùng với các xe bọc thép đã tới bao vây các trường quay của Đài truyền hình quốc gia ở trung tâm thủ đô Cairo.

>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản flie PDF)

>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (Word)

Ngay sau khi lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi và dỡ bỏ Hiến pháp, quân đội Ai Cập cùng với các xe bọc thép đã tới bao vây các trường quay của Đài truyền hình quốc gia ở trung tâm thủ đô Cairo.

Người đứng đầu công đoàn nhà báo Ai Cập khóc trên truyền hình sau cuộc đảo chính.

Tuy nhiên, có mâu thuẫn trong các báo cáo về việc lực lượng đã giành quyền kiểm soát Đài truyền hình quốc gia ở Cairo. Tờ Guardian cho biết, lực lượng Vệ binh Cộng hòa Ai Cập đang kiểm soát trụ sở này chứ không phải là các đơn vị quân đội chính quy.

Mặc dù là một đơn vị tinh nhuệ của quân đội Ai Cập, nhưng lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên danh nghĩa nằm dưới sự kiểm soát của Tổng thống Morsi và có trách nhiệm đảm bảo vị trí chính phủ tại Cairo. Điều đó có nghĩa là quân đội cũng không thể kiểm soát được nó.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ loạt các nhân viên của các đài truyền hình địa phương có liên hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo trong tối ngày 3/7.

Cả Reuters và Al Jazeera tại Cairo đều xác nhận rằng trụ sở của Al Jazeera cũng bị lực lượng an ninh Ai Cập đột kích và bắt giữ 5 người.

Karim El-Assiuti đã nói với Reuters rằng đồng nghiệp của mình tại Al Jazeera, Mubasher Misr, đã bị bắt giữ trong khi đang làm việc tại phòng thu của họ. Họ bị ngăn cản phát thông tin về một cuộc biểu tình ủng hộ Morsi.

Al Jazeera bắt đầu phát sóng tại Ai Cập sau năm 2011 khi chính quyền cựu Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ. Kể từ đó, họ bị phe đối lập cáo buộc là có cảm tình với Morsi và các Anh em Hồi giáo của Ai Cập.
Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.
 
Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
báo điện tử , bài giải , đáp án , đề thi , giáo dục , mùa thi , điểm sàn , kỳ thi
Quân đội - an ninh Ai Cập tranh giành kiểm soát các đài truyền hình
Chủ đề : ĐẢO CHÍNH Ở AI CẬP
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác