Được quan tâm

Quân đội Ai Cập bắt giữ 19 tên lửa Grad dùng tấn công Sinai

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)

(GDVN) - Quân đội Ai Cập đã chặn một lô hàng gồm 19 tên lửa Grad được giấu trong một chiếc xe tải từ cảng Suez đến Cairo. 

Lái xe cũng đã bị bắt với một khẩu súng trường tự động và đạn dược, truyền thông Ai Cập cho biết hôm 17/7.

Tên lửa Grad.

Một phát ngôn viên quân đội xác nhận việc bắt giữ với Daily News Ai Cập. Quân đội nước này tin rằng chiếc xe chở vũ khí có liên quan tới bạo lực đang diễn ra ở Sinai.

Grad là tên lửa đất đối đất thường được gắn trên xe tải với tầm bắn lên tới 30 km. Grad được phát triển đầu tiên bởi Liên Xô, nhưng hiện nay, Iran và Hamas cũng đã có thể phát triển được loại tên lửa này. Một số tên lửa Grad đã được bắn vào Israel từ Sinai.

Trước đó một ngày, quân đội Ai Cập cũng công bố việc bắt giữ một lô hàng lớn các thiết bị quân sự gần kênh đào Suez, bên trong một container dãn nhán chứa rèm cửa và đồ trang trí gia đình.

Các thiết bị, trị giá khoảng 143.000 USD bao quần áo quân sự ngụy trang, túi xách bộ trang thiết bị hỗ trợ bảo trì súng ngắn và súng trường, thắt lưng quân sự, hàng chục lều quân sự.

Quân đội Ai Cập tại Sinai.

Quân đội Ai Cập hiện đang tiến hành một cuộc trấn áp lớn tại Sinai, nơi tình hình trở nên hỗn loạn kể từ năm 2011 khi cựu Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ.

Hồi đầu tuần này, quân đội Ai Cập đã triển khai thêm 2 tiểu đoàn bộ binh trên núi Sinai, nâng tổng số lên 11 tiểu đoàn, cùng xe tăng, trực thăng, nhân viên hỗ trợ để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn chống lại các chiến binh tại đây.

Các cuộc tấn công của quân đội Ai Cập và Sinai đã gia tăng kể từ khi Tổng thống Hồi giáo Mohammed Morsi bị lật đổ trong cuộc đảo chính hồi đầu tháng này tạo điều kiện cho các chiến binh Hamas xâm nhập Sinai để chống lại lực lượng an ninh Ai Cập.

Những cuộc tấn công của quân đội Ai Cập gần đây tại Sinai đã đem lại những hiệu quả tích cực, một nguồn tin cấp cao của Israel nói với tờ Times of Israel.


Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
Từ khóa :
Ai Cập , quân đội , súng trường , Hamas , tên lửa , Israel , quân sự , tên lửa đất đối đất
Quân đội Ai Cập bắt giữ 19 tên lửa Grad dùng tấn công Sinai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác